View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
1- Chuyện bạn Như được cứu giúp về kinh tế

Mấy ngày cuối năm 2013, con có đi thăm bệnh một phụ huynh của bạn, và tình cờ biết được gia cảnh khó khăn của bạn. Cha của N bị tai biến, phải nghỉ nghề bê đá phụ hồ, còn mẹ thì làm tóc, thu nhập bấp bênh. Gia đình bên nội của N chỉ có hai người, bác hai và cha của N. Bác hai vừa mới mất do tai nạn giao thông, để lại hai đứa con nhỏ và một người vợ mới vừa vào tù do đi bán bia ôm. Kinh tế càng eo hẹp khi mà N đang học đại học, đứa em mới vào lớp 1 và còn phải gồng gánh nuôi thêm hai đứa con của bác hai.

Khi con biết về hoàn cảnh của N, con buồn lắm và hi vọng rằng Thánh Thần sẽ phù hộ cho gia đình bạn vượt qua những khó khăn về kinh tế. Con mới gợi chuyện với N về Đạo của Sư Tổ, N hơi ái ngại vì sợ đi tu. Con phải giải thích một hồi cho N hiểu và mới đồng y làm lễ điểm đạo. Trong lúc niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, N thấy linh ảnh con đường đi lên Thiên Cung, sáng rực và có mây trắng bay lờ mờ quanh con đường cùng nhiều chư vị.

Sau khi điểm đạo, N có kể với con là hay đi chùa cầu xin có 10 triệu làm vốn mở một quán nhỏ, để có đồng ra đồng vô nuôi gia đình, nhưng mà xin hoài không có được. Do nghèo quá, nên đâu ai dám cho mượn nợ, còn đi vay nóng thì không có khả năng trả. Con thấy vậy nên giải thích cho N nghe là N xin mấy tượng đá, chứ đâu phải xin Phật. Hồi nãy điểm đạo mới là xin Phật đó. Nếu Tổ đã chứng thì N sẽ được cứu giúp, quan trọng là thành tâm.

Con có trao Ngũ Bộ Chú cho N, và dặn là nếu muốn được ban phúc thì mỗi ngày nhớ lạy Sư Tổ Triệu Phước 1 cái. Như làm theo lời dặn, và qua 3 tháng sau, một tổ chức hỗ trợ kinh tế của Singapore về trợ vốn cho các hộ nghèo, gia đình N được hỗ trợ 10 triệu không hoàn trả.

Làm ăn được khoảng nửa năm thì chủ nhà đòi lấy lại mặt bằng, và cả nhà N phải dắt díu nhau đi thuê chỗ khác để bán buôn. Tìm kiếm được chỗ mới rồi, nhưng chủ nhà yêu cầu phải đặt cọc nửa năm tiền nhà. Số tiền đó vượt ngoài khả năng của N, và N chỉ biết cầu xin Sư Tổ ban phúc. N kể với con là từ sau khi điểm đạo, cứ mỗi lần trì chú là N bị ngủ gục nên riết rồi không còn trì nữa, nhưng chưa bao giờ quên lạy Sư Tổ 1 cái. N kể một tuần sau khi kiếm được mặt bằng khác, có một ông bán vé số lại mời N mua. N kể với con “N nghèo gần chết, tiền ăn còn không có, vậy mà không biết bữa đó trời xui đất khiến sao mà cầm tiền đi mua vé số. Chiều đó, đi ngang tiệm vé số mới phát hiện ra mình trúng số, vừa đủ để đặt cọc tiền nhà, mà còn đủ tiền để mua được 1 cái máy quay sinh tố nữa.”

2 - Chuyện chị Thanh tìm được chỗ làm phù hợp

Chị Thanh là chị họ bên nội của con, tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở một trường quốc tế. Số chị lận đận, làm việc ở nơi nào cũng chỉ được vài tháng rồi nghỉ với đủ thứ các lý do từ công ty cắt giảm biên chế, cho tới cự cãi với sếp.

Chị Thanh hay than với con chắc do nghiệp nặng hay sao mà công việc chẳng bao giờ thuận lợi. Bây giờ chị chỉ hi vọng là tìm được một môi trường làm việc yên ổn, không đấu đá hay giành giật. Con trả lời chị tỉnh bơ à thưa Tổ, Thầy: “Chị điểm đạo đi.” Khi con vừa nói tới hai chữ điểm đạo là chị xin được điểm đạo ngay lập tức, mà không hề hỏi han thêm bất kì một câu nào. Con có cảm tưởng như chữ điểm đạo đã nằm sẵn trong tiềm thức của chị hay sao đó, chỉ chờ người khác khui ra thôi.

Chị theo đạo Thiên Chúa, học trường dòng từ nhỏ và vô cùng ngoan đạo. Con nghe vậy, nên nói chị là vậy giờ chị cầu xin với Mẹ Quan Âm đi cho nó lạ, và ấn chứng của chị nhận được cũng khá thú vị: chị thấy 7 vong hồn bay trước mặt chị, rồi nó hợp lại thành một vị tướng quân kềnh càng, gương mặt dữ tợn và mặc bộ đồ cổ xưa màu đỏ, tay cầm kiếm. Sau đó chị lại thấy một con rồng xanh lá uốn lượn và Ngài Quán Âm mặc đồ trắng đang đứng trên con rồng. Lúc con nghe chị mô tả vị tướng quân đó, con thiệt tình cũng không biết vị đó là ai. Con mới chắp tay lên hỏi là chư vị cho chị Thanh thấy linh ảnh ai vậy, con cũng tò mò quá. Chư vị nói “Tướng quân Chung Quỳ” và con lên google search cái hình vị tướng cho chị xem.

Kết thúc buổi điểm đạo, con nói là chị cứ cầu nguyện theo đạo Thiên Chúa, không sao cả. Nhưng chị cứ khăng khăng muốn tụng Ngũ bộ chú nên con trao chú và dặn kĩ là chị phải tụng tối thiểu 10,000 lần thì Sư Tổ sẽ xem xét cho chị một công việc mới ở một môi trường dễ thương hơn. Con dặn chị vào vutruhuyenbi.com đọc bài, nhưng chắc chị không có duyên hay sao đó nên tới giờ cũng chẳng thấy động tĩnh gì muốn tu học theo Tổ, Thầy.

Chị Thanh có kể với con là cứ tụng tới biến thứ 50 là ngáp liên tục và ngủ gật, cho nên đến gần 1 năm thì mới trì có được khoảng 15,000 lần. Con điểm đạo cho chị lúc cuối năm 2013, tới cuối năm 2014 thì chị tìm được công việc thích hợp.

Khi chị tụng được 15,000 lần thì mấy cái nhà hàng khách sạn chị mơ ước đăng tin tuyển dụng nhân sự, nhưng hai tháng sau khi hạn nộp hồ sơ kết thúc thì chị mới biết. Chị nằm mơ thấy là mình cầm bộ hồ sơ đi vô cái khách sạn đó xin việc, và tỉnh dậy thì chị cũng làm theo giấc mơ. Chị kể là sếp thấy chị thì cho vào thử việc ngay hôm sau mà không cần phỏng vấn gì cả. Các nhân viên thử việc phải trải qua 3 tháng mới lên nhân viên chính thức, nhưng chị mới vào làm được một tháng thì được thăng làm nhân viên chính thức đồng loạt cùng với những người vào trước đó. Đến nay thì chị vào làm cũng được 5 tháng, lâu hơn so với kỉ lục trước kia là 3 tháng.

Hoàng Mẫn - VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum