View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Con xin đảnh lễ Tổ, Thầy,
Em xin kính chào tỷ Kylin, các huynh, tỷ cùng các bạn đồng đạo.

Thưa Tổ, Thầy mấy ngày qua ngồi đọc rất nhiều bài trên diễn đàn cùng các lý đạo của pháp môn chỉ dạy, con đã lý giải rất nhiều được những suy nghĩ của con trong thời gian vừa qua.

Con vốn là người sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, chịu ảnh hưởng của tục thờ Mẫu, khi lớn lên con rất hay được nghe câu nói người này có căn người kia là con Mẫu, hay họ đang bị Mẫu cơ hành, hay họ là đồng bóng cậu bóng cô, rồi quan sát những hành động kỳ quặc ấy con thấy rất lạ lẫm và có phần hiếu kỳ.

Cho tới khi được đưa dẫn dắt tới với vô hình, được chư vị chỉ dạy, con mới nhận ra một điều đa phần người ta đang bị chấp và ảo tưởng. Có lần con đi lễ ở Phủ Giày (Nam Định) trên đường lên đền Mẫu Thượng con gặp một bạn (là nam nhung ăn mặc như con gái) vừa đi vừa nhún nhảy, mặt mũi trang điểm nhìn rất kỳ, luôn mồn xưng ta là Cô Bé đây rồi đòi thứ nọ thứ kia. Vì tò mò con lững thững đi sau quan sát. Chư vị nói bên tai cho con nghe, người này là có vong một người con của bố (bố ra ngoài và có quan hệ với người phụ nữ khác rồi bỏ người con này đi) theo thôi, chả có cô nào hết. Cái dáng vẻ ấy khá bất thường với một người có tư duy logic bình thường cũng có thể hiểu được, nhưng xung quanh bạn ấy mọi người vẫn xum xoe nịnh ngọt, xin xỏ điều này điều kia, và xin Cô chỉ dạy. Chư vị mở cho con con mắt thứ 3 lúc ấy thì con thấy hình ảnh một đứa bé gái nhỏ xíu đang đùa giỡn.

Rất nhiều lần khác con gặp các trường hợp tương tự thì đều phát hiện ra họ là các vong oan gia trái chủ, người chết đường chết chợ, hoặc các vong gia tiên đang được lệnh của chư vị bề trên hoặc xoay chuyển tâm thức người trần, hoặc đòi nợ báo oán, chứ không thấy có linh ảnh của các chư vị Phật, Thánh, Tiên, Thần...như họ xưng danh.

Con rất buồn cười về một trường hợp rất gần đây có một cô ở Hưng Yên là người quen của cô con luôn xưng mình là Cô (mà con quên mất họ nói cô gì) ở trên tiên giới giang xuống xác phàm. Cô này cứ âm âm dương dương, dở hơi vô cùng, suốt mấy năm nay không làm gì hết, người lúc nào cũng lạnh ngắt, nói trước quên sau, suốt ngày đòi uống sữa, nếu không có sữa thì cắn cấu chồng. Khi nghe mọi người kể con thấy rất buồn cười và phi lý. Con liền bảo, chả có cô cậu nào hết là một vong linh nào đó tá xác đòi nợ thôi. Chư vị ấn tâm cho con: "Cô này trước đây có bồ và bỏ đi vài đứa con nay nó quay lại đòi nợ thôi". Con hỏi cô ấy thì lập tức cô ấy lắp bắp nói năm 39 tuổi có có, con bảo người nhà tu nhanh đi còn kịp nhé, chăm làm việc phúc lên, gần Phật Thánh thì phải tinh tấn sáng suốt, mỗi ngày một thông minh, mình sống tốt và luôn bố thí sự an vui cho mọi người chứ sao lại càng ngày càng tối như hũ nút vậy.

Qua những thực tế con mắt thấy tai nghe, cùng với lý đạo của Tổ, Thầy chỉ dạy trong nguyên lý trừ tà con mới thực sự hiểu rằng những gì tai nghe chưa chắc đã chính xác, mắt thấy cũng có thể bị đánh lừa, đâu đó trên cao các chư vị Thánh Thần trời Phật đang xắp xếp các bài học hợp lý với từng người để lấy một người mà răn muôn người.
Rồi chư vị đã chỉ dạy con lòng con người bây giờ tạp loạn quá, mong cầu quá nhiều, không làm mà muốn hưởng, luôn ganh tỵ, ghen ghét đố kỵ, muốn bỏ ra thứ gì là nhận lại được ngay vì vậy chư vị cũng phải xắp xếp các bài học nhãn tiền để răn dạy con người, chỉ cần họ biết đường tu sửa thì sẽ được xem xét để cho phương án tích phúc giảm nghiệp.

Qua những lý đạo được pháp tu MTTĐ trao dạy tiếp xúc với những người nghiêm chỉnh tu pháp tu tứ phủ lâu năm con mới hiểu những người ngoài đời mà ta vẫn đang gặp dở khóc dở cười, nói năng bậy bạ, làm những việc khác người chỉ là những người đang trả nghiệp. Lời họ nói và cách họ hướng dẫn ta vẫn mang các tính cá nhân là nhiều vì sĩ diện muốn thể hiện, muốn cao ngạo, muốn kiếm tiền đâu hẳn là hạ mình vì tha nhân, những người tu pháp tu tứ phủ lâu năm cũng đã nói khi họ khăn điều áo ngự sửa sanh lễ vật thành tâm tu thiết mà Thánh chỉ giáng ly giáng lai trên đầu chứ đâu như mấy người ngồi hàng nước chè hút thuốc Lào mà phán chuyện nhân gian. Học được bài học này con càng thấm thía câu: Mình là dân thường đâu dễ gì mà có duyên gặp bộ trưởng và chủ tịch nước mà bàn chuyện. Vậy nên chuyện vị Phật nọ, thánh kia giáng điển đa phần là do ảo tưởng tinh thần, và sự sắp đặt của chư vị vô hình cho những người chấp vào hình tướng mà cố gắng tu tập, và thánh thần sẽ dựa vào tâm đạo và lòng nhiệt thành của họ mà hoá hiện ra các hình tướng khác nhau.

Qua bài học trên con có suy nghĩ rằng với những người bị cơ hành và nói rằng có căn số phần đa có nhiều cách tu tập để hoá giải trở lại sống cuộc đời bình an, chứ không nhất thiết phải mở phủ ra hầu tốn tiền rất nhiều và dẫn tới nhiều hệ lụy không bình an, ai cũng có những cơ duyên nhất định và làm việc gì cũng cần phù hợp hoàn cảnh khả năng đừng vọng cầu quá nhiều để chuốc thêm đau khổ.

Con xin thành tâm tri ân Tổ, Thầy đã làm sáng rõ những khúc mắc trong lòng con.
Đệ tử kính bút
Thủy vvtt

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum