View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Bài giảng của chư vị siêu hình dạy cho bạn đạo Triệu Hiếu, quý bạn đọc đọc để tham khảo (không phải để tin, mà để suy nghĩ đúng hay sai):

Căn nguyên và đời sống vũ trụ mà tất cả các đạo giáo giảng giải đều... sai.
Thuyết âm-dương chỉ như tảng băng nổi trên mặt nước, nhưng có thể tạm chấp nhận được như là 1 cách để cho con người chịu hài lòng với sự tò mò của mình. Tìm hiểu căn nguyên vũ trụ để làm gì khi bản thân mình còn chưa rõ về mình, cuộc sống còn nhiều tăm tối, ngu muội. Một đời người chỉ đủ để học cách biết nghe lời, biết phục tùng và biết mình nhỏ bé trước đấng Tạo hóa, chứ không đủ để tìm hiểu về CĂN NGUYÊN CỦA VŨ TRỤ.
Tâm muốn tìm hiểu về Thượng Đế là phạm thượng, chỉ có thể bằng lòng với những gì được cho biết, đó cũng là một quy luật.

Học đạo là để làm việc cho đạo theo đúng luật Trời chứ không phải học đạo là để tìm hiểu, lý giải về Thượng Đế, về bản thể của vũ trụ. Thân phận nhỏ bé muốn được bảo vệ, muốn được nhiều đặc ân thì phải biết phục tùng ý Trời.

Tại sao gọi là tôn giáo?
- Vì dạy bảo con người biết tôn kính đấng thiêng liêng.
Ai là đấng thiêng liêng?
- Những người khi sống đã cống hiến cho quốc gia dân tộc, cho nhân loại, làm những điều hợp lòng Trời, thuận lòng người thì khi mất đi cũng được phong vị trong siêu hình và cũng được xem là đấng thiêng liêng.
Ai phong vị cho họ?
- Chỉ cần biết đó là Thượng Đế, là Chủ nhân của vũ trụ bao la.
Tại sao gọi là vũ trụ?
- Bởi vì con người không bao giờ có thể nhìn thấy được vũ trụ nên gọi là vũ trụ.

Nếu cứ liên tiếp với những câu hỏi tại sao bất tận thì sẽ chẳng học hỏi và thực hành được điều gì ích lợi cho mình, cho cuộc đời, cho nên mới nói đây là chuyện dư thừa. Và nếu đi quá đà, có tham vọng muốn biết rõ về cả Thượng Đế thì đã phạm luật Trời mà không bao giờ tìm hiểu được.

Mọi thứ phải có tôn ti trật tự, thứ bậc, đẳng trật rõ ràng. Một khi là người dưới thì không được quyền cố tìm hiểu những điều không được phép biết của người trên. Luật ở trần gian cũng vậy, không khác. Nếu là người từng trải, am hiểu chuyện đời thì sẽ không bao giờ dám muốn tìm hiểu về Thượng Đế, về Thánh Thần.
Chỉ cần tìm hiểu, học hỏi luật của Trời là gì, làm sao để sống đúng ý Trời, được Trời thương; cao hơn nữa là làm sao để đủ phước đức, trí tuệ để được làm việc cho Thượng Đế, Thánh Thần. Đó là mức cao nhất có thể của một con người.

Những kẻ gọi là giang hồ thuật sĩ, tu sĩ phàm phu thì luật Trời, luật Siêu hình còn chưa thông, lớp mẫu giáo còn chưa bước qua thì làm sao có thể tự xưng mình đại diện cho Thánh Thần được, huống chi có kẻ còn đòi đại diện cho Thượng Đế!

Trái đất là cái làng, dân thì vô minh vì chưa có cái trường nào được xây dựng ở đây, trước giờ chỉ toàn những lớp học tự phát của những “ông thầy” làng. Trường Mật tông Thiên đình đã mở, trường học do chính phủ mở, trường học chính quy, đào tạo chất lượng, bằng cấp giá trị. Nhưng, không phải ai cũng được vào học, có được vào học thì không phải ai cũng theo được đến khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ít nhất là được vào 1 ngôi trường khang trang cũng được an tâm hơn ở trong những căn nhà xiêu vẹo của làng.

Tại sao Tổ Thầy thường nhắc nhở học trò của trường Mật tông Thiên đình phải luôn có tinh thần khoa học? Bởi vì cái gọi là tôn giáo của trái đất là giả, do con người tạo ra, không thể hướng tâm đúng đắn cho con người đến với Thượng Đế, Thánh Thần.

Ít ai biết khoa học của con người cũng là Đạo của Trời. Vì trình độ tâm linh thấp (do bản tính tham lam, ngạo mạn) của con người nên Thánh Thần đã cho 1 con đường khác để họ tiến hóa, tuy chậm, đó là con đường phát triển của khoa học. Cho nên để có thể đi xa hơn trên đường Đạo tại trường Mật tông Thiên đình phải nên là người của khoa học hiện đại. Nhưng phải hiểu nguyên nhân: nếu phải đứng giữa sự tân tiến của khoa học đòi hỏi phải có tinh thần học-hỏi, sự tư duy, trí tuệ với sự mê tín, giáo điều, áp đặt, thiếu thực tế của tôn giáo hiện nay thì người khôn ngoan sẽ chọn cái nào? Trình độ học vấn, tinh thần khoa học chỉ là 1 hành trang học Đạo để tránh được những điều mê tín, giả danh của tôn giáo trần gian.
VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum