View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Đến với Mật tông Thiên đình là con biết vào sự mới lạ, và dần dần tin vào sự tồn tại của vô hình, và nó vẫn mặc nhiên song song tồn tại dù mình có tin và chấp nhận hay không, trong các bài viết con rất chú ý tới các bài viết nói về sự nhắc nhờ và dạy đạo từ một vị Thánh nhân của đất nước ta đó là Đức Thánh Trần, vốn là người học về các chuyên ngành của xã hội.

Từng ngày, con đi tới các vùng miền do đặc tính công việc và con quan sát thấy quả thực có rất nhiều nơi lập đền thờ vị Thánh nhân này và nơi nào cũng vượng hương hỏa người ra kẻ vài tấp nập, và qua các bài học lịch sử con biết Ngài Trần Hưng Đạo nhận được rất nhiều các sắc phong của các triều đại, được sắc phong là Thượng Đẳng Tối Linh Thần, và con rất ngưỡng mộ Ngài - một trong các vị tướng tài của thế giới và ngưỡng mộ sự uy vũ ở Ngài, khi đọc các bài trên diễn đàn con thấy có 2 sư huynh nói rằng nhận được ơn điển trực tiếp của Đức Thánh Trần và thậm chí còn được Ngài theo chỉ dẫn và nhắc nhở từng việc.

Lúc đầu, con rất ngưỡng mộ các sư huynh ấy, thậm chí có lúc con còn muốn đi tìm mấy sư huynh ấy để thể hiện sự ngưỡng mộ, nhưng vì công việc con chưa đi được và qua các lý đạo của Tổ, Thầy trang bị cho chúng con, con dần thấy có những sự bất thường, con rất nhớ bài học của Thầy dạy: Người mới đi học không thể được học thẳng với Bộ trưởng bộ giáo dục. Trong một lần nhân duyên về lễ tại đền Trần con đã xin thỉnh cầu các chư vị Thánh thần tại đây, con đã xin có phải Ngài đã theo và độ cho các sư huynh tu trong pháp tu Mật tông Thiên đình của chúng con không, con có thỉnh cầu như vậy nhưng chả có ai đáp lời hoặc có đáp lại thì con cũng không nghe thấy gì, con trở ra về và dần quên đi những việc đó.

Sau một thời gian khá lâu, sau khi con trì chú và đi ngủ thì con có một giấc mơ, trong mơ con nằm mơ thấy một ông cụ già tóc bạc trắng như ông tiên gọi và rủ con đi chơi, con có hỏi cụ ơi cụ là ai thì cụ bảo ta là cụ tổ của con đây mà, cụ tổ 15 đời, con có hỏi có tên của cụ thì cụ chỉ cười và nói trong vô hình mọi đúng sai nếu dùng mắt thường để quan sát bằng hình tướng và thanh sắc thì rất dễ sai trong một tích tắc. :-SS :-SS

Cụ đã chỉ dẫn cho con rất nhiều trong giấc mơ đó, và con đã nhớ ra và hỏi cụ về việc mà con đã thắc mắc tại đền Trần, cụ nhân từ cười và đáp: Con này, đời và đạo không cách nhau là mấy, một người giữ vị trí cao thì sẽ phải quản biết bao việc, thời gian và công việc sẽ được phân đều, ở vị trí cao ấy người ta không thể dành thời gian riêng quá nhiều cho bất kể ai, kể cả đó là người thân.

Trở lại câu hỏi của con Đức Thánh Trần ngài liệu có đi theo và nhắc nhở bạn đạo của con từng việc hay không, trước hết ta cho con biết một lý đạo Ngài ấy "Sinh là tướng thác là Thần, tiếng thơm còn ở trong dân muôn đời" và đạo Đức và tư tưởng của Ngài là một sự ngưỡng vọng của bất cứ người có đạo và hiểu biết nào, nguyện vọng duy nhất của Ngài làm cho dân được hưng thịnh thái bình, muôn dân có đạo và sống đúng đạo lý, Ngài đã dùng cả cuộc đời của mình phấn đấu và thực hiện điều đó, tới nguyện vọng của phụ thân Ngài, Ngài còn khước vì dân vì nước vậy nên việc Ngài đến bên bạn con nhắc nhở từng việc nhỏ và phân định mọi việc là một sự nhầm lẫn trong vô hình.

Sự nhầm lẫn ấy tới từ nhiều nguyên do và từ sự cho phép thị hiện và đánh lừa người dương thế có mục đích của Thánh thần. Người phàm thì hay thích những mỹ từ, những thứ cao sang và rộng lớn, nếu nói đó là gia tiên về nhắc nhở tu tập và hướng đạo chắc gì con cháu đã hoan hỷ đón nhận, nhưng nếu linh ảnh đưa tới và tai nghe danh của những vị Thánh thần mà biết bao người phải quy hàng ngưỡng phục thì chắc hẳn sẽ rất hoan hỷ vui mừng và tuân thủ vì ấy là lệnh của Thánh Thần.

Vậy nên trong vô hình có sự mượn danh, mượn danh chính đáng và mượn danh nhằm mục đích xấu, người phàm các con đối với vô hình vốn là những kẻ mù, hoặc le lói thấy chút ánh sáng, vậy nên dưới sự chi phối của nghiệp lực và dẫn dắt của Thánh thần cho các con thấy gì các con thấy ấy, cho nghe gì nghe được thứ ấy, còn lại sau đó lại trở về với mang đêm đen, với vô hình các con sẽ tu tập theo sự tu tập và phát triển của tâm linh, dù ở bất cứ đạo nào, ban đầu người hướng đạo cho các con thường là gia tiên có tu tập và tuỳ theo vị gia tiên đó đã quy y theo dòng Pháp nào sẽ được thị hiện ra các hình tướng tương ứng để đưa lòng tin với người tu, sau đó rồi tới các vị thần linh, chư Thánh, chư Tiên,...

Xen kẽ vào ấy các con sẽ có những bài học - hay chính là quá trình trả nghiệp và tự vươn lên của chính mình để được đi những bước tiếp theo, có người tu thì có thành tựu, có kẻ thì càng ngày càng lạc đường trong vô hình, lạc đường với sự ảo tưởng của mình mà không biết tự phân minh. Trong vô hình có những vị làm đạo tới mà đi không để lại dấu chân, không lộ thân lộ tướng, và vô hình vô tướng biên đổi theo tâm cũng là 1 khía cạnh của vô hình.

Con đã cố hỏi cụ, thế làm thế nào mà biết vị đó là ma hay thần hay Phật hay Bồ Tát, vì nếu được tu với gia tiên đã tốt cụ ơi nhỡ ma tà nó biến hình lừa mình xúi mình làm sai thì sao cụ ơi, vì cụ chả bảo chúng con là người mù với vô hình mà.

Cụ liền bảo: Với vô hình mắt các con mù, tai các con điếc quả không sai, vì các con có nghe rõ nhìn thông đâu, nhưng có 1 thứ các con không mù không điếc ấy là tâm thức của các con, vậy nên tu là tu tâm dưỡng tính làm cho bản tính mình hướng thiện, sự tu ấy mới khó, tự mình tu và tiết chế, khi tâm con bình an và thánh thiện thì lúc ấy con gần trời Phật ngược lại con mà độc ác tham lam sự xấu đầy rẫy thì con đang làm bạn với quỷ, con hãy nhớ bất cứ vị nào dù hiện hình tướng gì, nhưng nếu hiện ra tướng ma mà dạy ta làm đúng sống hướng thiện thì con cứ làm theo, còn hiện ra tướng Phật hào quang đẹp đẽ mà dạy con làm bậy con hãy khước từ, chấp chi vào cái hình tướng. Mọi lý đạo phải soi từ đời vào đạo có hợp lý đời đúng đạo lý hãy áp dụng nghe con. Rồi cụ cười rất lớn và nói một câu cuối cùng: những đứa trẻ của ta các con có lớn mà chưa hẳn đã khôn.

Con giật mình tỉnh dậy nhưng giấc mơ con thấy rất thật, qua đó những thứ vốn vướng mắc tự con cởi mở được, vậy con xin báo cáo lên Tổ, Thầy, con xin tạ ơn Người đã dạy con những lý đạo để cho con đi đúng đường.
Thủy vtt - VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum