View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Trích đăng từ báo cáo của Hoàng Mẫn

Chư vị tá khẩu


Con kính lễ Tổ Thầy
Em kính lễ anh Đông Quân,

Ngày 4.7.2013, con cùng với hai thằng bạn A và B đi chơi ở khu Bùi Viện (quận 1, Sài Gòn) và làm quen được với hai vị khách người Anh trong một quán ốc. Thật thú vị khi biết hai người là hai chị em ruột; nhưng người chị ăn chay trường, theo đạo Thiên Chúa, còn người em thì vô thần.
Sau một hồi trò chuyện làm quen, con cố gắng chuyển chủ đề sang tâm linh, và hai vị khách Tây hỏi con có theo tôn giáo nào không? Con trả lời Con là người đa tôn giáo, đạo nào con cũng tin.

Lúc con vừa dứt lời, thì đứa bạn A của con - là tín đồ của chủ nghĩa duy vật- bỗng bật lên nói mấy câu như tiếng Miên, tiếng Mọi gì đó, con nghe không hiểu. Mà giọng nói của nó lạ lắm, vang vang, rền rền như từ trên cao vọng xuống, và con có thấy phía sau lưng nó có một đạo hào quang sáng rực lên. Nhưng khi bạn A vừa dứt lời, cả 3 người (hai vị khách và thằng bạn B) cùng thốt lên “Oh, thật thú vị.”

Lúc đó con bắt đầu sinh nghi rồi. Con liền quay qua nói tiếng Việt với thằng bạn B (thằng này bị dốt tiếng Anh kinh niên) “Ể, thằng A nói nãy giờ - mày nghe hiểu hả?” Nó tròn xoe mắt nhìn con, rồi cười ha hả: “Mày có bị điếc không thằng kia, nó nói tiếng Việt Nam, tiếng Việt Nam đó. Bịnh hả mày?”

Con lại quay sang nói tiếng Anh với hai vị khách Tây, hỏi hai người đó hiểu thằng A đang nói cái gì hả? Hai vị khách đó cũng tròn xoe mắt nhìn con, rồi đồng thanh trả lời, “Tất nhiên. Bạn A đang nói tiếng mẹ đẻ của chúng tôi.”
Con mới giả tảng nói là “Nãy thằng A nói nhanh quá, nghe không kịp.”
Cô chị lịch sự lặp lại nguyên văn lời bạn A nói:

A: “Có nghĩa là nó (nói về con) tin tưởng vào Chúa Jesu, vào mẹ Maria, vào Phật, vào Đấng Allah… nhưng họ không phải là Chân Lý, là Đấng Tối cao. Nó tin tưởng rằng những người đó chỉ là những người rất cao cấp trong bộ máy của Thánh Thần, và có một vị thần cao nhất cai quản tất cả họ. Những danh xưng Bồ Tát, Phật, Chúa, Allah, Brahma,… đều là giả danh cả thôi, là do con người tự nghĩ ra!.”

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum