View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

Khỏi ung thư máu sau 2 năm trì Ngũ Bộ Chú


Bài báo cáo của Bnga

Con Bnga kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Đã lâu lắm rồi con không viết bài báo cáo, phần nhỏ vì lười, phần lớn thì thấy những chuyện của con không có gì đáng nói. Nhưng ngày 29/4 vừa rồi, con nhận được 1 tin vui liên quan đến việc điểm đạo của mình và kết quả tu học của người khác, con xin được báo cáo với Thầy!

Cách đây 2 năm, con cùng chồng con và con gái Hạnh Nguyên có sang khoa ung bướu của viện nhi trung ương để điểm đạo gieo duyên (như con đã báo cáo ở đây. Chuyến đi đó và thêm 1 lần sau này đi cùng chị donga cho con cảm giác hơi vô vọng vì khi vào đó, ai cũng thờ ơ. Họ thờ ơ vì trước khi con đến, đã có nhiều sư thày ở các chùa đến đó khuyên họ quy y niệm phật. Họ cũng thờ ơ vì con cái họ đang trong tình cảnh mà sự sống như ngọn đèn trước gió. Sau 2 lần đi đó, con quyết định không đến đó nữa vì đó là mảnh đất rất khó gieo, dù là hạt gì đi nữa.

Ngày 29/4 vừa rồi, khi đang cùng gia đình đi chơi, con nhận được 1 tin nhắn với nội dung như sau: "Chị Nga à! Anh chị và các cháu khỏe không? Mẹ con em trân trọng cảm ơn anh chị đã truyền Ngũ Bộ Chú cho mẹ con em để cháu được kết thúc điều trị hơn 1 tháng rồi chị ạ. Cháu về nhà khỏe mạnh và đi học đều chị ạ. Mấy ngày nghỉ Lễ anh chị có cho con đi đâu chơi? Khi nào nghỉ hè anh chị lên hà Giang chơi nhé. Mẹ con em mong được đưa anh chị và các con đi thăm Cao Nguyên Đá Đồng Văn đấy! Em Dương- Hà Giang". Con rất vui. Đây là mẹ con chị Dương và bé Tuyền (sinh năm 1998) mà chồng của con đã điểm đạo trong viện nhi trung ương. Hôm ấy, con đang điểm đạo và hướng dẫn 1 chị tên là K.A trong phòng thì chị Dương từ góc phòng phía xa đi đến và hỏi con rất nhiều. Thật sự đó là duyên may vì mỗi lần con đến các phòng, con chỉ đứng giữa phòng nói sơ lược về mật tông và lợi ích của NBC, sau đó con hỏi những ai muốn điểm đạo thì tập trung ngồi lại để con hoặc chồng con điểm đạo và hướng dẫn tu học hàng ngày. Trong lúc đó, chị Dương không ở trong phòng. Khi mọi việc đã xong xuôi, con đang hướng dẫn cho người cuối cùng thì chị ấy về.

Hôm ấy con đưa cả con gái Hạnh Nguyên nhà con đi cùng, sau khi điểm đạo xong cho chị ấy, chúng con ngồi lại nói chuyện. Vì con gái con ngày ấy còn được chư vị cho nhìn thấy linh ảnh nên chị ấy nhờ xem cho bé Tuyền. Con gái con nói bé Tuyền có nhiều vong đi theo quấy phá. Trong câu chuyện, chị ấy kể về gia đình: Chồng chị ấy là nhân viên cấp thoát nước của thị xã Hà giang, anh ấy mất năm 2003 vì bị lũ quét khi đang đi làm. Còn lại 2 mẹ con. Đến năm 2006, bé Tuyền bị ung thư máu. Sau đợt điều trị thứ nhất, đến năm 2008 thì bé tạm ổn và xuất viện. Năm 2010 bé phải nhập viện điều trị vì bị tái phát, sốt rất cao, phác đồ điều trị rất nặng, những trường hợp như vậy hầu như không thể qua khỏi.

Khi chúng con nói chuyện, bé Tuyền tỏ ra rất chăm chú. Con mới đề nghị bé quy y để tu cho chính mình, con cũng nói thêm về những điều tốt đẹp chư vị ban cho khi Hạnh Nguyên được điểm đạo, bé Tuyền đồng ý. Sau đó 1 tuần, chỉ duy nhất chị Dương gọi cho con (theo số điện thoại con để lại trên tờ hướng dẫn trì chú) để hỏi lại về cách thức trì chú, con có cảm giác đây là người rất thành tâm. Sau đúng 2 năm, chị ấy mới nhắn tin cho con như trên.

Con đã gọi lại cho chị ấy ngay khi nhận được tin nhắn. Trong câu chuyện, chị ấy rất xúc động, cứ vừa khóc vừa nói cảm ơn con, cảm ơn trời phật. Chị ấy bảo trước khi gặp con, chị ấy không nghĩ gì đến sự sống của 2 mẹ con vì xác định con gái có thể ra đi rất sớm; cũng không biết bám víu vào đâu. Lúc cháu Tuyền tái phát rất nặng, khủng hoảng nhất và hỏi bác sĩ thì bác sĩ cũng bảo không biết làm thế nào, cứ truyền hóa chất, được thì được mà không thì thôi. Khi gặp con, được trao NBC, 2 mẹ con chị ấy mới có chỗ (là NBC, là trời Phật) để nương vào. Cháu Tuyền rất thành tâm, luôn trì chú, cầu nguyện, tuyệt đối giữ ngũ giới cấm (chị ấy bảo cháu luôn nhắc mẹ không được nói dối hay làm hại ai). Mỗi khi cháu mệt, đều trì chú và xin chư vị nâng đỡ. Chị ấy cũng kể lại là tất cả những cháu ở cùng khoa ung bướu mà con điểm đạo cho bố mẹ các cháu ngày hôm ấy đều mất rồi, và như chị ấy lí giải thì bố mẹ các cháu đó không có tin hoặc không nghĩ gì đến cầu nguyện, trì chú. Khi mẹ con chị ấy nhắc mọi người niệm NBC thì có người thờ ơ, có người nói :"chưa phát điên là may lắm rồi, tâm trí đâu mà niệm".

Con đã rất vui, xúc động và mừng cho mẹ con chị Dương. Con cũng cảm ơn chị ấy đã cho con thêm niềm tin vào việc điểm đạo và lý giải đó là duyên của mẹ con chị và ân đức của Trời Phật, con chỉ là người giới thiệu, gieo duyên. Con mong chị ấy và con gái chuyên tâm tu tập, giới thiệu cho mọi người để mọi điều tốt đẹp hơn nữa.

Sau chuyện này, con càng thấm thía câu: "gieo trăm hạt may ra mới có 1 hạt nảy mầm" và "phúc ai nấy hưởng, họa ai nấy chịu" (nếu không có Thánh Thần ban phước). Cháu Tuyền có kết quả như ngày hôm nay là do chính bản thân cháu thành tâm và rốt ráo tu học. Hiện mẹ con chị ấy đã mất hết nhà cửa, chỉ sống tạm ở đầu hồi 1 nhà kho của sở văn hóa tỉnh Hà Giang bằng cách lấy mành quây xung quanh lại nhưng chị ấy nói 2 mẹ con chị ấy rất vui, vẫn ăn no ngủ kỹ vì biết có trời phật bên mình.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum