View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

CHUYỆN VỀ MỘT NGƯỜI THÍCH ĐỘ VONG, ĐỘ SANH


Báo cáo của Triệu Hiếu

Kính đảnh lể Tổ và Thầy,

Cô A, hàng xóm nhà con là một phật tử mộ đạo trong ban hộ niệm của chùa. Cô ăn chay tụng kinh từ nhỏ đến bây giờ cô đã gần 60 tuổi. Khi nhỏ con thường chạy qua nhà cô chơi, và cô cũng thường qua nhà kể chuyện tu hành của cô cho mẹ con nghe:
Cô nói khi ngồi tụng kinh thì có khi nhìn thấy trang sách phát sáng, hay thấy mình là một thầy tu... một thời gian sau thì Cô nói cô có khả năng biết được tiền kiếp của mình và người khác. Cô đã có 9 kiếp làm cao tâm nhưng vì tâm nguyện độ sinh, vướng nợ trần nên chưa đắc đạo mà phải đầu thai làm người với trách nhiệm là cứu độ khắp chúng sanh, nhận lấy cái khổ của chúng sanh.... Có một lần ở trong chùa cô vô tình gặp được một đứa nhỏ phụ việc trong chùa, cô nói tiền kiếp của nó là sư phụ của cô, giờ gặp lại nên cô phải mang nó về nhà, nhận làm con nuôi, nay người đó cũng đã gần 33 tuổi. Cô A có một tiệm bán quần áo và có thuê một cô giúp việc. Cô cũng mang người này về nhà nuôi vì cô thấy tiền kiếp người đó là mẹ kế của cô... Hàng xóm thường nghe cô la mắng hai người đó rất dữ dằn.

Mới vài hôm trước, cô A qua nhà kể cho mẹ con là thời gian gần đây cô thường xuyên nghe tiếng tụng kinh ồn ào của cả một đạo tràng làm cho cô bị nhức đầu mất ngủ, điều kinh khủng hơn là trên tường trong phòng ngủ của cô có máu chảy xuống - và chảy nhiều đến nỗi cô phải lấy thau hứng để không bị chảy xuống đất. Cô và người con nuôi cũng thấy đó là máu thật và cô đã chụp hình lại đưa cho mẹ con xem. Mẹ con nói thấy máu chảy thấy ghê! Con trai nuôi của cô thì nghĩ là máu của chuột chết, cô thì nghĩ do vô hình làm. Cô còn thường xuyên bị quấy phá bằng nhiều tiếng động như cứ nghe tiếng mở cửa, bình uống nước kêu liên tục ngay trước mặt nên cuối cùng cô phải dọn nhà.
Qua nhà mới thì cô bắt đầu thấy vong, thấy người chết nằm rên la trước mặt, và chỉ có mình cô thấy mà thôi. Chuyện làm ăn của cô cũng bị nhiều vấn đề nên cô đi tìm sư cô trụ trì ở Bình Dương để nhờ làm phép cho yên. Sư cô trụ trì đó soi căn cho cô và còn phán cô là người bước xuống từ tòa sen, và cô thấy những cảnh đó là chư thiên nhắc nhở trách nhiệm cứu nhân độ thế, siêu độ vong linh của cô... Nhưng cô A ở chổ mới đó vẫn không yên, cô vẫn thấy vong nên lại phải dọn đi.
Mỗi lần dọn tới đâu thì cô cũng lập bàn thờ cúng siêu độ vong linh, thả chim cá phóng sanh, dọn tới nhà nào ở cũng đi truy nguyên nguồn gốc căn nhà để lập bàn thờ cúng chủ cũ nếu biết họ đã chết, và cô còn làm đám giỗ cho họ đúng ngày mất của họ.... Thậm chí khi cô thấy con gián chết hay sắp chết cô cũng đem nó lại để trước bàn thờ và tụng liền 3 lần bộ kinh địa tạng để siêu độ cho nó. Cô làm bao nhiêu chuyện mà vẫn thấy vong. Hiện tại thì chuyện làm ăn đi xuống, nợ nần chồng chất và mọi người biết cô đều cho rằng cô bị hoang tưởng, có bịnh tâm thần.

Con hiểu được người tu thì phải tốt lành hơn người đời chứ không phải có kết quả tệ hại như cô A. Con thấy cô đã bị hoang tưởng về bản thân và do sư cô trụ trì kia soi căn cho cô đã khiến cho cô càng hoang tưởng, hơn. Con cũng không biết làm sao giúp đở cho cô tỉnh ngộ vì cô chỉ nghe theo sư cô trụ trì kia.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum