View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Dân giang hồ gặp ma
on 25/11/2015, 03:12

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

Dân giang hồ gặp ma

Trích đăng bài của Oanh Trảo

Câu chuyện này xảy ra gần 3 tháng trước.

Theo lời người quen tên Thanh kể, khu nhà trọ anh ta ở, có khoảng 10 phòng sát liền nhau. Một ngày kia ai nấy bỗng ngửi thấy một mùi hôi thối lan tỏa nhưng cũng bỏ qua không tìm hiểu, cho đến khi căn phòng của vợ chồng người em trai của Thanh phát giác có nước nhỏ giọt từ trần nhà và có mùi hôi nên chạy lên gác định mắng cho người ở đó một trận, mặc dù lúc đó đã khuya. Họ biết người ở đó là ông B gần 60 tuổi, xưa nay không phá phách ai. Khi họ lên tới phòng, thấy cửa khép hờ không khóa nên họ đẩy cửa vào, cô em dâu chỉ thét lên một tiếng và ngất xỉu. Mọi người chạy lên xem, thì ra mùi hôi thối xông ra là từ căn phòng này.
Trong đó là cảnh tượng người đàn ông chết ngồi trên cái bô đi tiểu, người đổ gục sang bên, cái bô cũng bị lật nghiêng. Xác chết lâu ngày đã bị phân hủy, nước vàng thấm xuống gỗ và nhỏ xuống căn ở dưới. Đêm đó cà khu trọ không ai ngủ vì sợ và vì có công an đến điều tra mọi người ở đó.
Kết quả sơ khởi được biết do ông ta uống rượu nhiều và đột tử vì bị tai biến. Đến sáng thì mọi người đều mạnh ai nấy đi tìm chỗ mới để dọn đi mặc cho bà chủ cho thợ tới thay sàn gỗ mới và hết lời năn nỉ. Thanh cũng dọn đi, chỉ riêng có gia đình chị An là ở lại vì nợ tiền trọ và cũng không có tiền đi thuê chỗ khác.

Một tuần sau sự việc thì chị An cho Thanh biết chị có làm một bữa cúng cho hồn ông B. và có khấn xin số đề để trả nợ, ông về cho số và chị trúng được một khoản tiền đủ để trả nợ tiền nhà. Chừng một tháng sau chị lại cho Thanh biết có vài dân giang hồ thuộc loại dữ dằn đến thuê phòng, một tay nghe câu chuyện chị An cúng được cho trúng số nên cũng bắt chước thắp nhang khấn ông B cho trúng số, còn hứa là nếu trúng sẽ cúng cho ông một con gà.
Sau đó thì nghe đâu anh ta cũng có trúng chút đỉnh, nhưng bỏ qua chuyện cúng con gà. Đêm đó anh ta đang ngủ thì giật mình dậy thấy một người đàn ông lớn tuổi đứng ở chân giường kéo chân anh ta đòi anh ta trả lại cho ông cây quạt điện và nhớ phải cúng con gà như đã hứa. Thì ra cây quạt điện trong phòng anh là bà chủ nhà lấy từ phòng của ông B để lại!
Hoảng quá cả nhóm đã cuốn gói dọn đi ngay trong đêm không kịp đợi trời sáng. Smile)

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum