View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Bài của vohawai

Ðầu bài đệ tử chân thành kính chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến với Tổ, Thầy, chư Sư Bá, Sư Thúc cùng Ban Quản Trị Diễn Ðàn cũng như tất cả các bạn đạo trong hệ phái Mật tông Thầy Già (mật tông thiên đình)

ẤN CHỨNG:
Sư Phụ MINH ÐỨC nói: Ấn chứng có ba phần:
1/- Thân Chứng {Thân chuyển}.
2/- Mộng chứng {Mộng chuyển}.
3/- Tâm chứng {Tâm chuyển}.

Chỉ cần 1 trong 3 Ấn Chứng đó là chúng ta đã có Tâm Ấn của Tổ, Thầy rồi.

LÁ THIÊN THƠ:
Khi đó muốn thỉnh lá Thiên Thơ, chúng tôi phải ra ngoài đi điểm đạo bao nhiêu người rồi mới được cấp cho, chứ không có phải như các bạn bây giờ đâu, chỉ cần trì niệm NBC 10.000 lần là OK.

Nhớ lại cái ngày nhận lá TT từ Sư Phụ MÐ, lòng vui như mở hội, rồi hoa quả cùng nhang đèn, cầu xin Thần Lực như mọi người và cũng đạt được mong ước.

Nhưng sau đó khá lâu, đến khi nhận lá TCTÐ từ Ðức Tôn Sư Triệu Phước, mình mới hiểu ra rằng: Khi nhận được những lá phép của Tông Phái là đã có Ân Phước của Tổ, Thầy ở trong đó rồi, cho nên chúng ta làm lễ là để ra mắt với Chư Vị độ mà thôi, có thì tốt, không có thì "Mấy Ổng" cũng thông cảm mà!

Hồi đó có người quen rủ đóng vàng vượt biên với giá rẻ. Mình đến Chùa Ông {Quan Thánh Ðế Quân} để xin keo. Keo đầu {nguyện cầu} không được. Keo nhì {yêu cầu} không được. Keo ba {cưỡng cầu} được. Hân hoan, thơ thới ra về, nhưng suy đi nghĩ lại, thấy không xong, Ông cho "lẫy" đó mà. Đổi ý không tham gia, sau cùng mới biết, chút xíu nửa là bị bịp rồi.
Ý mình muốn nói đừng mong cầu Ấn Chứng và các lá phép của Tông Phái nhiều quá {hy vọng càng cao, thất vọng càng nhiều}. khi nào Duyên đến, hữu sự thì Bề Trên, Tổ, Thầy sẽ ban cho, còn như vô sự thì có để làm gì? Ðể làm xiếc, ảo thuật chăng?

Sau cùng mình rất tâm đắc về bài viết cúa huynh VTD đã đăng đâu đó với tựa đề "TÂM BÌNH THƯỜNG LÀ ÐẠO", bởi vì đó là 1 trong phần "TÂM CHUYỂN" của Ấn Chứng MTTG.

Nếu có gì không đúng kính mong Tổ Thầy và các vị Tôn Túc trong DÐ hoan hỷ sửa chửa và chỉ bảo thêm.

vohawaii kính bút.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum