View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Bài gửi bởi PhuongAnh

Tôi trước đây có có quen một người. Trông vẻ bề ngoài thì anh ta tỏ ra rất quan tâm và chiều chuộng tôi. Anh ta luôn khoe với mọi người là anh ta là một doanh nhân làm ăn có tầm cỡ, đi đâu cũng có xe hơi đưa đón, nhà thì mấy căn biệt thự. Tôi chỉ là một người buôn bán quần áo và có sắc vóc bình thường. Khi mới quen, tôi cũng suy nghĩ và nghi ngờ tình cảm chân thật của người đàn ông kia. Nhưng cuối cùng vì sự ngọt ngào và hào nhoáng bên ngoài mà tôi đã chấp nhận người đàn ông đó. Thời gian đầu, anh ta đưa tôi đến những nơi vui chơi sang trọng từ nhà hàng này đến khách sạn nọ, mua sắm quần áo, nữ trang. Đi đâu cũng có xe hơi đưa rước. Tất cả người thân và bạn bè của tôi đều hãnh diện và thậm chí có người phải ghen tị khi thấy tôi quen được một người như vậy.

Khi quen nhau được một thời gian, anh ta đã ngỏ ý định cầu hôn với tôi, lúc đầu còn lưỡng lự, nhưng sau khi thấy anh ta quá chân tình, tôi đã đồng ý. Trước đám cưới khoảng 3 tháng, thì một biến cố đã xảy ra. Trong một lần đi chơi, thì có một cuộc điện thoại gọi đến cho anh ta và không biết nội dung của cuộc nói chuyện như thế nào. Sau khi nghe xong điện thoại, anh ta liền quăng cái điện thoại xuống đất, và quỳ gối trước mặt tôi. Anh ta vừa khóc lóc nói là một chuyến hàng của anh ấy vừa cập cảng nhưng đã bị hải quan cảng kiểm tra và phát hiện lô hàng không rõ nguồn gốc nên phải giữ lại để điều tra. Nhưng hiện giờ vốn liếng anh ta đã đặt hết vào lô hàng này rồi, bây giờ nếu như không có tiền thì xem như trắng tay. Anh ta tỏ vẻ rất lo lắng vì không biết kiếm đâu ra tiền để giải quyết vấn đề rắc rối này. Rồi bỗng nhiên anh ta nói: “Anh quì lạy, van xin em. Em có thể giúp được anh lần này hay không?, “Bây giờ anh không còn gì nữa. Ngoài em ra anh không biết phải tìm ai. Mọi người trong gia đình anh và bạn bè của anh ai cũng ghét bỏ anh vì họ ghen tị với sự thành công của anh. Nếu như họ biết được anh rơi vào tình cảnh này thì họ sẽ khinh thường anh.” Anh nài nỉ tôi thảm thiết anh nói nếu tôi không giúp thì anh chỉ còn có nước đập đầu vào tường chết ngay”. Vừa nói xong anh ta té xuống cái đùng, ngã lăn ra bất tỉnh, máu mũi chảy ra xối xả...
Tôi sợ quá, sau khi lay cho anh ta tỉnh dậy thì liền nói rằng hiện giờ tôi chỉ có được khoảng vài chục triệu còn nhiều hơn thì không có. Anh ta nghe vậy thì nói là được rồi, bây giờ tạm thời mượn đỡ số tiền đó, để xoay sở xong việc anh ta sẽ trả lại cho tôi và sẽ trả cả tiền lời nữa.

Từ khi mượn được tiền của tôi, người đàn ông kia liền giở trò chơi trốn tìm. Cứ hứa hẹn và than vãn là vẫn chưa giải quyết xong chuyện lô hàng, nhà cửa thì phải cầm và bán để trả nợ. Vì bận quá nên không có thời gian chăm sóc tôi.

Thấy cứ hứa hẹn hoài về đám cưới và chuyện tiền nong, tôi cũng nghi ngờ. Tình cờ, tôi phát hiện được một vài số điện thoại mà trước đây người bạn trai này hay liên lạc, tôi liền gọi đến các số đó thì mới tá hỏa và biết rằng tôi không phải là người bạn gái duy nhất, và cũng không phải là nạn nhân duy nhất của người đàn ông này. Anh ta cũng lợi dụng mác doanh nhân để lừa đảo rất nhiều người. Từ đối tác làm ăn, ký hợp đồng kinh tế, lợi dụng những tòa nhà sang trọng để làm cơ sở sau khi lấy được tiền thì bỏ trốn.

Sau này tôi còn biết anh ta cũng quen với nhiều cô gái, giả bộ nói là bị bệnh hiểm nghèo sắp chết, cần tiền gấp để chữa trị, nhà anh ta thì bán không kịp. Anh ta không muốn để gia đình hay bạn bè của anh ta biết vì họ đều ghét vì ghen tị với anh ta. Nếu không cho anh ta mượn tiền thì anh ta sẽ chết. Rồi máu mũi lại chảy ra và té xỉu.

Có những đối tác làm ăn, lúc đầu anh ta cho người ta mượn tiền khi họ kẹt vốn và không lấy lời. Để họ mang ân nghĩa đó. Sau một thời gian người này mượn lại tiền của họ, vì nể đã từng được cho mượn tiền một cách hào phóng, nên không ai nghi ngờ và đã cho anh ta mượn tiền. Sau đó thì anh ta bỏ trốn luôn. Có những nạn nhân bị gạt vì họ nộp đơn xin việc làm do anh ta tuyển. Khi tuyển dụng, anh ta yêu cầu người ta đặt cọc để làm cổ đông cho công ty. Thậm chí nếu muốn họ sẽ được làm giám đốc nếu họ đóng tiền nhiều. Nhân viên thì vài triệu còn giám đốc thì có người phải đóng đến cả trăm triệu đồng để làm cổ đông. Sau khi nộp tiền xong thì mọi người mới biết mọi thứ hắn tạo ra đều lấy tiền của người này đắp cho người kia, những tòa nhà biệt thự thì hắn giả bộ đến để hỏi thuê rồi bỏ đi bặt vô âm tín. Anh ta còn có rất nhiều tên giả nửa. Khi những nạn nhân vìết đơn đi kiện, anh ta không sợ mà còn thách thức là làm lớn chuyện thì chính họ sẽ bị mang tiếng, và họ cũng không đủ bằng chứng để thưa anh ta.

Xin viết lại đây để những tỷ muội giàu lòng trắc ẩn có thêm được một chút kinh nghiệm trên tình trường, để sáng suốt đừng bị gạt như PA.

Phương Anh

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum