View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Thông tin về Chư Vị Độ
on 17/2/2016, 13:01

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

Thông tin về Chư Vị ĐộBài của Ngocxuan

Tôi xin kể thông tin về Chư vị Độ của tôi từ 2 nguồn khác nhau:

Ngày 31.12.09 - tôi đang làm việc thì có một người đàn bà (người Anh Quốc) làm chung ngồi nói chuyện. Rồi đề tài lại đi tới đạo. Bà ta lúc làm việc có nghe tôi đđ cho một người khác nên để ý vì bà ta cũng thích về đề tài này. Bà ta nói là bà ta đi ‘nhà thờ duy linh’ (Spiritualist Church) và bà ta là một người ‘đồng cốt’ có thể gọi vong và nhìn thấy những hiện tượng mà người khác không thấy được (tương tợ như là có nhãn thông vậy đó). Rồi tự nhiên bà ta nói: 'Tôi thấy người bạn có rất nhiều màu xung quanh như là vàng, đỏ ..vv...tất cả đều là màu ‘cao’ không hà. Mà đằng sau bạn có một vị sư Tây Tạng đang đứng trợ giúp... đó chính là vị độ của bạn (spiritual guide). Trước mặt bạn có 6 cánh cửa màu đen mà bạn thì mở cửa này rồi cửa nọ... nhưng phải khám phá hết 6 cửa đó thì cuộc đời ở trần thế này mới viên mãn. Cuộc đời của bạn bây giờ rất là bận rộn nhưng rất tốt vì bạn đang làm việc mà giúp ích cho rất nhiều người.' Thú thật đây là lần đầu tiên tôi gặp người này.

Nghe tới đó tôi mới nhớ lại lần đầu tiên tôi trò chuyện với sư huynh Thanh Hùng qua điện thoại hồi khoảng tháng ba 2009 (tôi ở Anh Quốc và sư huynh TH ở Việt nam). Không nhớ nói đến chuyện vì mà sư huynh TH cũng nói với tôi: ‘ Anh thấy Chư Vị Độ của em là một vị sư Tây Tạng mà sư này nghiêm lắm đó ... ổng dạy khó lắm đó!’. Nghe tới đó tôi cũng không để tâm lắm vì là lần đầu tiên nghe về vị Độ của mình.

Câu chuyện trên cho thấy thông tin về vị Độ của tôi đã đến với tôi qua hai người khác quốc gia, tín ngưỡng và giới tính. Mặc dù nghe như vậy nhưng tôi cũng không quan trọng hóa vấn đề này vì tôi tin chắc rằng tôi có một vị Độ đang dạy dỗ cho tôi trên con đường đạo đầy thử thách này. Không nên như những người thích có các chư vị Độ là Phật Thánh này nọ ...như là phải là ‘cao’ mới vừa lòng.

Mong các bạn đăng lên những thông tin về vị Độ cũa mình cho đề tài này.

View user profile

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Phản hồi của Thầy hoctro-gia

ngocxuan wrote:
4. Nữ, Ấn Độ Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy rất vui và nhìn thấy hình ảnh cũa vị thần Shiva.
...
Tôi xin kể thông tin về Chư vị Độ của tôi từ 2 nguồn khác nhau: ...Mà đằng sau bạn có một vị sư Tây Tạng đang đứng trợ giúp ... đó chính là vị độ của bạn (spiritual guide)... Anh thấy Chư Vị Độ cũa em là một vị sư Tây Tạng mà sư này nghiêm lắm đó...

Mọi người, sau khi được điểm đạo, trì 10,000 biến chú được nhận lá Thiên thơ rồi ra hành đạo, đi đến đâu cũng có các hệ cấp thần thánh trong Năm Đạo Binh Trời, từ thiên binh địa phương (thần linh dưới đất) cho đến các thiên tướng (thần thánh trên Trời-Thiên Đình), và các vị Bồ tát ở khắp mọi nơi chứng minh và hỗ trợ người đó điểm đạo cho tất cả mọi người thuộc mọi sắc tộc và theo bất kỳ tôn giáo nào.

Các thần, thánh của các quốc gia trên thế giới (thánh thần địa phương và các Quỷ thần) đều quy về Thiên Đình, dưới quyền của Thượng Đế cũng giống như tất cả binh lính, sĩ quan từ xã ấp đến Trung Ương đều quy về bộ Tổng Tư lệnh.

Quỷ Thần chỉ có quyền hạn tại một địa phương của một quốc gia, còn Thánh thần là những đẳng cấp cao hơn ở Trung Ương nên có quyền hành chi phối tất cả các quốc gia và toàn thể nhân loại.
Người tu Mật tông ra làm đạo lần lượt sẽ có kinh nghiệm thực tế về hệ thống các đẳng cấp Thánh thần. Thí dụ như Trieuthông khi qua Ấn độ được thấy có các thần linh địa phương đến viếng và được Brahma điểm đạo cho họ, như qua câu chuyện ông NTNhơn kể sau khi được điểm đạo: vị độ của ông là người Trung hoa, và qua câu chuyện của NX được biết vị độ mình là một vị Thánh tăng Tây Tạng, còn những người được NX điểm đạo lại được cho thấy những thần linh trong Ấn độ Giáo...
Tất cả những thị hiện đó đều là những thần khải từ thánh thần để chứng minh Nguyên lý tất cả các đạo là một là một sự thật được nhiều người trải nghiệm trong quá trình làm đạo chứ không phải là chỉ nói suông hay đoán mò.

Ngoài ra, người tu Mật tông theo Thầy già khi được điểm đạo sẽ có rất nhiều vị độ chứ không phải chỉ một vài vị, không phải chỉ là những vị ở Tây tạng mà còn có những vị ở khắp nơi trên thế giới như Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Trung Hoa v.v... Các vị độ vô hình (thánh thần) thay phiên nhau, tùy duyên, tùy việc mà xuất hiện để độ cho đệ tử.
Các vị độ đó là những tu sĩ của các quốc gia trên thế giới, được Thượng Đế bổ nhiệm vào các đẳng cấp thần, thánh, bồ tát, cho nên dù ở đẳng cấp nào, thần, hay thánh, họ vẫn là người có chức sắc của Thiên Đình và làm việc cho Thiên đình nên chúng ta đều phải tôn kính.

Tuy nhiên, cũng có những tu sĩ các nước, các tôn giáo khác, chỉ là phàm phu tăng vì bản thân không hề có chức vụ gì của Thiên Đình nhưng lại thường huyênh hoang tiếm xưng, mạo nhận, thường vỗ ngực tự xưng, tự cho mình là hàng chính phái cao quý để bắt người ta kính trọng, thật đáng chê trách.
Do đó chúng ta phải cảnh giác phân biệt rõ thánh tăng với phàm phu tăng, chân sư với tà sư; phân biệt rõ vàng hay thau để đừng tin nhầm mà bị gạt.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum