View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
BÀ CHÚA NGỌC BÁO MỘNG CỨU MẠNG

Postby yogaTrong trận lấy lại ngọn đồi 1062 năm 1974 ở Quảng Nam, ông X được giao nhiệm vụ tấn công để lấy lại ngọn đồi này (lúc đó ông đang giữ chức đại úy), ông dự định là 23h đêm hôm đó sẽ cùng các anh em đánh, tầm khoảng 18h chiều thì ông có bắt võng ngủ dưới chân đồi, khi ngủ say thì ông thấy 1 người phụ nữ hiện ra và nói ông tối nay không được đánh, nếu đánh sẽ bị thiệt mạng, lúc tỉnh dậy thì ông cũng không biết phải làm sao, có nên tin hay không, lúc này ông mới khấn nếu vị có linh thiêng thì xin báo mộng cho con 1 lần nữa, vừa khấn xong thì ngay lập tức ông rơi vào cơn buồn ngủ lại, lúc này người phụ nữ kia lại xuất hiện và nói: “Này, sao con bướng quá vậy, con có biết ta là ai không, ta là bà chúa Ngọc cai quản thôn An Định này, người dân đã lập cho ta cái cảnh và tôn thờ ở đó kìa, con có thấy không? Gia đình con có phước nhiều đời nên được thánh thần độ cho cuộc đời binh nghiệp suông sẻ, bởi vậy con mới đánh đâu thắng đó chứ không con mất mạng từ lâu rồi. Tối nay quân địch sẽ rải bom ở ngọn đồi này, nếu con mà dẫn các anh em đánh thì sẽ bị mất mạng thậm chí không tìm thấy xác”.

Khi tỉnh dậy thì ông X mới bắt đầu tin, ngay lập tức ông kêu gọi anh em tập trung lại và nói láo với anh em rằng ngoài bộ có điện vào và nói tối nay hoãn không đánh, anh em bộ đội nghe vậy thì nghe theo và cả đội rút đi chỗ khác ẩn nấu. Đúng như lời tiên đoán của bà chúa ngọc, tối hôm đó quân địch cho máy bay rải bom dày đặc xung quanh ngọn đồi.

Sau 1975, thì ông X có về lại chiến trường này, ông quyết định cúng dường 1 số tiền để xây lại cái cảnh của bà Chúa Ngọc để tỏ lòng nhớ ơn cứu mạng của bà.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum