View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Người tu học chân chính
on 28/2/2016, 11:22

Admin

avatar
Admin
Admin

Người tu học chân chính


Tất cả những ai được điểm đạo tu học Mật Tông Thiên Đình đều được học đạo với Tổ, Thầy qua người hướng dẫn của mình, và qua trang Vũ Trụ Huyền Bí.

Học đạo là một việc tư ẩn của cá nhân một người muốn được hoàn thiện bản thân, được có sự minh triết, khôn ngoan trong đời sống và vững vàng lý đạo để tự giúp mình và giúp người, muốn được sự độ hộ của ơn trên soi sáng, giảm nghiệp, ban ân phước, muốn lập công đức, muốn đạt quả vị của Thiên đình. Mỗi người đều có vị độ của mình và Tổ, Thầy dạy dỗ và có bài học riêng của mình, những thắc mắc, câu hỏi đều từ từ được giải đáp, qua thời gian trì chú, thực hành tam công, và tham khảo những kinh nghiệm siêu hình của người đi trước trên vũ trụ huyền bí, sẽ đạt được tiến bộ tâm linh, trí tuệ được khai mở, không nên nôn nóng chạy tìm hỏi người ngoài.
Người tu chân chính phải có niềm tin, tinh tấn tu học, tránh chuyện bè phái, không tụ tập, không tranh cãi lý luận về đạo, hay lý thuyết sách vở, không nói chuyện thị phi, so tài cao thấp, hay vọng động ngạo mạn. Ai thích những việc này thì không phải là người tu học đàng hoàng.

Xin nhắc lại TÔN CHỈ CỦA VŨ TRỤ HUYỀN BÍ và Chủ trương của diễn đàn VTHB xưa nay:

không có tổ chức, không có tụ họp, không đóng niên liễm và cũng không cần có liên lạc với nhau.

… Sở dĩ VTHB chủ trương không tổ chức, không tụ họp đó là bởi vì Thầy Tổ đã thấy trước khi tụ tập đông người luôn xảy ra những chuyện không hay, nhẹ thì xích mích, bất hòa, thị phi, nặng thì sẽ bị người khác nhân danh đạo để chỉ huy, xỏ mũi, lèo lái vào con đường bất chánh, không có lợi ích gì cho tâm linh người tu.

Người nào kêu gọi tập họp đám đông cũng có âm mưu muốn lãnh đạo đám đông, những kẻ đồng mưu họp đảng bao giờ cũng để đi làm chuyện xấu, đi ăn cướp hay biểu tình chẳng hạn.

Là người tu chân chính thì không có bất cứ lý do gì để tụ họp lại cho đông vì tu hành là việc riêng tư của mỗi người, tự cá nhân mỗi người phải nỗ lực học hỏi chứ không phải họp nhau lại để tu chung cho vui, hay là tu có tính cách trình diễn cho người ta coi.


Thân chào
HảiTriều

View user profile http://matphap.forumvi.com

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum