View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Quỷ vương ba đầu sáu tay
on 29/2/2016, 18:56

Quỷ vương ba đầu sáu tay


gửi bởi Lapyupi

Tôi xin được kể lại câu chuyện huyền bí về "Qủy vương ba đầu sáu tay" mà cả dòng họ và làng con từng được nghe nói.

2014 - Dòng họ chúng tôi nghe tin dừ từ ông nội tám, em trai của ông nội, ông là một thày pháp, ông cho biết là sắp tới đây, một trong những chú bác trong dòng họ sẽ bị quỷ vuong ba đầu sáu tay bắt đi. Cả gia đình dòng họ tôi theo lời ông, tức tốc về quê để cúng lễ xin được thoát nạn.

Buổi lễ cầu đồng mà cụ thể ông nội tám tôi là thầy pháp có đông đảo người dân trong làng đến xem tại nhà nội tôi. Ông nội tám tôi cầu cậu Trạng lên, vừa lên thì trách mắng chú tôi rồi nói: "Sao trên cây nhãn nhà người có con quỷ vương đang ngự trên đó, hàng đêm chó sủa là sủa nó á" (Ba tôi trước có kể là lúc đi chơi đêm về thấy trên cây dừa gần cây nhãn đó có 1 người thân cao bằng nữa cây dừa lơ lửng ở đó làm ba tôi không dám đi tiếp về nhà mà phải chạy lại nhà người bạn qua đêm). Nói xong thì Trạng xuất.

Sau đó, ông nội Tám mời quỷ vương ba đầu lên để xin tha mạng cho dòng họ nhà con. Khi nhập vào ông nội, quỷ vương gầm rú rất ghê rợn đến nỗi anh họ tôi sợ quá bỏ chạy. Quỷ vương nói đã tu gần mấy ngàn năm rồi, những người hay có tánh nóng giận thường bị nó bóp cổ chết. Nó nói nó đang giam giử bà nội, và ông nội thì đang ở chổ nó để xin tha cho bà nội, và tôi có nghe thoáng qua là ông nội tôi đã được tái sinh ở cõi trời rồi. No nói nó đã có được 2 cái đầu người trong gia đình tôi rồi nên chỉ cần 1 đầu người nửa là nó sẽ luyện thành tinh. Cả nhà nghe sợ quá, cầu xin tha mạng thì quỷ vương kêu: Các người hãy chuẩn bị tiền âm phủ , thịt , thuyền giấy để nó còn nuôi đàn em của hắn nữa (giờ tôi mới biết quỷ cũng có đàn em  Smile ). Người nhà nghe lời mua đầy đủ lễ vật thì nó tha và rời khỏi chổ đó.

Nói về ông bà nội tôi khi còn sống, ban đêm nhiều lần ông nội hay đi lên đình miếu, ngồi 1 mình và ghi ra nhiều tiếng hoa mà ông nội tôi chưa hế biết. Bà nội thấy vậy nói ông tôi bị phần âm nhập nên lên chùa xin bùa để yếm. Phần âm đó là quỷ vương nên nó căm giận bà nội. Có một lần bà nội cãi nhau với ông nội, tức quá lên lên cơn cao huyết áp, mình mẩy cứng đơ, người nhà muốn đưa đi bệnh viện, nhưng chỉ ra tới cổng nhà là qua đời. Bà nội lúc đó 60 tuổi. Còn ông nội thì mất hai năm sau đó, năm ong 75 tuổi. Tôi có nghe nói chú tôi từng mơ thấy bà nội tôi đứng ở trước nhà khóc lóc vì không thể vào nhà được.

Câu chuyện tôi kể trên đây tuy không được hay bài văn không được mạch lạc để cho người đọc dễ đọc và hiểu nhưng tôi đã cố gắng hết sức để góp cho diễn đàn có những câu chuyện huyền bí có thật 100% này.

Cám ơn mọi người

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum