View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Bà già dưới mương
on 29/2/2016, 18:57

Bà già dưới mương


Bài gửi bởi thanhlinhpt

Chị họ tôi có cậu bạn yếu bóng vía và rất hay gặp ma. Lúc còn học phổ thông, buổi tối nọ chị họ tôi đi chơi về khuya với cậu bạn này và một người bạn khác, cả ba đạp xe trên đường về nhà vì đều ở chung một xóm. Khi đi ngang một cái mương nước, bất chợt cậu bạn dừng xe lại, hỏi tụi bây có thấy cái gì dưới mương kia không? Chị họ tôi mới ngạc nhiên hỏi có gì dưới đó mà bây đứng nhìn hoài vậy. Theo lời cậu kể lại, có một bà già đang bò từ dưới mương lên bờ. Lúc này, cậu bạn với hỏi chàng trai còn lại trong nhóm hỏi xem kĩ có thấy không, người bạn kia nhìn ngó một hồi bảo không thấy gì cả. Nhưng chị tôi khi định thần xem kĩ lại thì mới thấy quả thật có một bà già đang bò dưới mương lên thiệt.

Chị họ tôi và cậu bạn lúc này mới hết hồn, vội vàng co giò lên đạp xe bỏ chạy, ai ngờ chiếc xe đạp cả hai bị cứng đơ cố đạp hết sức nhưng không nhúc nhích. Cả ba hết hồn vội nhảy xuống xe đạp dắt xe ba giò bốn cẳng chạy thục mạng về nhà, về tới nơi phát hiện cái niềng xe phía trước của cậu bạn lúc chạy qua mấy ổ gà đã bị cong quẹo hết cả bánh xe. Về tới nhà, mẹ cậu bạn mới hỏi tụi bây làm gì mặt mày xanh lét chạy hớt hơ hớt hải vậy, cả đám mới kể lại sự tình. Mẹ cậu này mới nói lại hồi trước chỗ mương nước đó có bà già bị chết.

Thời chị họ tôi còn đi học, có đám bạn chơi rất thân thiết với nhau và hay bày đủ trò để chơi. Gần một cây cầu lớn gần chợ, buổi tối người dân dọn hết đồ về nhà, chỉ còn mấy sạp bán hàng trơ trọi dưới ánh đèn đường heo hắt. Đám bạn chị tôi mới kéo xuống dưới khu này bày trà ra ngồi uống, trong đó cũng có cậu bạn gặp ma kể trên. Đang uống trà, một thằng bạn khác trong nhóm mới bày trò chơi rồi rượt cậu bạn kia chạy tuốt xuống dưới chân cầu, khu đó là hẻm vắng nhà dân không có. Cứ tưởng cậu ta trốn một lát rồi lên, ai dè đứng chờ một lúc không thấy lên, anh này mới hết hồn chạy lên báo lại với đám bạn kêu cả đám xuống tìm. Nguyên một đám kéo xuống khúc dưới chân cầu tìm cậu bạn hết các ngóc ngách nhưng không thấy ở đâu, anh bày đầu mới chạy ra khu dân cư kêu một người xuống tìm phụ. Ông ra tìm phụ xuống một hồi thấy ớn lạnh vì sợ ma nên cũng bỏ về. Độ 15 phút sau, cậu bạn kia ở đâu lù lù trong hẻm đi ra, mắt trợn ngược chỉ còn tròng trắng, còn cái áo lúc đi mặc y nguyên thì lúc về thấy xé banh cả lồng ngực ra.

Về tới nhà, cậu bạn chị họ tôi sau đó trở lại bình thường nhưng anh bạn bày đầu thì bị bệnh sốt li bì 3 ngày trời không hết. Nghi có liên quan tới tâm linh, người nhà mới tìm thầy hỏi chuyện thì thầy cho biết anh bạn kia là người bày trò, động chạm người âm trong giờ thiêng nên mới bị quở phạt cho chừa cái tội, thêm một cái nữa là cậu bạn kia cũng có mệnh lớn nên ai phạm vào sẽ bị siêu hình trách phạt.

Cũng ngay chỗ cây cầu gần chợ, lúc trước có một bà nọ bị xe đụng tới não văng ra ngoài, bà bán thịt heo trong chợ phải ra hốt não lại bỏ vô bịch. Từ ngày có người chết thảm, ai đi đêm ngang cầu cũng thấy sợ. Chị họ tôi cũng có một cô bạn, sợ ma mà chuyên môn đi chơi đêm mới về, và đi về nhà phải đi ngang cây cầu gần chợ. Một hôm, cô bạn này được một người bạn khác đèo đi trên xe đạp về, đi ngang chợ thì mới sợ quá nên lẩm bẩm trong miệng vái ông trời cho con đi qua đây đừng có gặp ma. Vái sao đó cuối cùng bị người âm quở, đi về nhà cô bạn này bị bệnh nằm liệt giường, lên bệnh viện tỉnh khám thì bác sĩ không khám ra bệnh gì, chỉ thấy hay nói mê sảng mới cho qua khoa thần kinh khám cũng không ra bệnh.

Người nhà cô này mới đi tìm thầy hỏi, thầy mới bảo lúc đi ngang cầu gặp phần âm của bà chết ở cầu, bà này thấy con nhỏ dễ thương nên thích mới đi theo nó. Sau đó vị thầy này làm lễ cúng thì bệnh cũng từ từ hết.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum