View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Điểm đạo thấy Phật
on 6/12/2014, 11:05

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

Điểm đạo thấy Phật

Bé 9 tuổi Điểm đạo được mở nhãn thấy Phật


Kính lễ Tổ, Thầy.
Chào tỷ TâmLiên và các huynh tỷ muội,
Hôm qua, con có dẫn bé Vân 9 tuổi là em họ của con và con gái của con (8 tuổi - đã được con điểm đạo) ra chơi ở cửa tiệm nơi con đang làm việc.
Khi tiệm vắng khách và con tranh thủ ngồi trì Ngũ bộ chú thì bé Vân đi đến bên con hỏi con đang làm gì. Con trả lời con đang niệm Phật, và hỏi bé Vân có muốn niệm Phật không để con chỉ cách cho. Bé Vân rất vui mừng đồng ý ngay, và nói là bé thường hay theo ba mẹ đi chùa, mỗi khi niệm Phật là bé cảm thấy trong người rất nhẹ nhàng.

Con nói bé Vân ngồi xếp bằng và chắp hai tay trước trán niệm Nam mô A di đà Phật theo con ba lần. Sau đó con ngồi trì Ngũ bộ chú trong khi bé Vân vẫn tiếp tục niệm Phật. Lúc đó con thấy chư vị độ của con xuất hiện với cuốn sổ trên tay, và trong khi ghi chép vào sổ chư vị cho con biết đứa bé nầy cũng sẽ có ấn chứng rất hay. Con nghe vậy liền mở mắt ra nhìn nhưng con thấy bé Vân vẫn ngồi niệm Phật bình thường chứ không có biểu hiện gì khác lạ cả.

Khoảng 10 phút sau, bé Vân mở mắt ra rồi kể cho con nghe trong khi niệm Phật bé được nhìn thấy một ông Phật thiệt to mà bé không biết tên, ông Phật ngồi trên tòa sen mầu trắng hồng, tóc ông Phật quăn tít và hai bàn tay thì làm động tác như thế nầy (bé Vân kiết ấn ngón giữa và ngón cái cho con xem). Bên cạnh ông Phật thật to bé nhìn ra là ông Phật Di Lặc, và có rất nhiều đứa bé đang đeo bám vào người của Phật Di Lặc, còn Phật Di Lặc thì mỉm cười. Bé Vân còn cảm thấy trong người rất nhẹ nhàng.

Con trao cho bé Vân Ngũ bộ chú để bé Vân hành trì. Bé Vân thích thú ngồi xếp bằng ngay và bắt đầu trì chú được 108 lần. Con gái của con nãy giờ quan sát bé Vân niệm Phật và nghe những gì bé Vân kể lại nên cũng bắt chước ngồi xếp bằng và niệm Ngũ bộ chú. Thường ngày cháu rất lười, con nhắc trì chú cũng chỉ ậm ừ cho qua, có lẽ hôm nay cơ duyên đưa đẩy cho con gái con có người bạn đồng hành để cùng tu học chung.

Kính cảm ơn Tổ, Thầy.
Ngocan

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum