View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Được Bà cô độ mạng
on 2/3/2016, 23:44

Được Bà cô độ mạng

Người anh trai họ của gia đình tôi học trong ngành ngoại giao đã làm một chức vụ to trong Bộ quốc phòng.
Nhưng tôi là người mục kích sở thị: anh không phải quan tham, anh sống có đạo đức, kính hiếu cha mẹ, thương quí anh em, sống giàu tình cảm.
Anh rất giỏi về chuyên môn, thường đi cùng các đoàn cấp cao của Chính phủ đi công tác nước ngoài. Bằng cấp tiến sỹ là do chính anh học hành nghiêm túc và phấn đấu mà có được. Khi lên chức, anh đi lên bằng chính đôi chân của mình chứ không phải đút lót cửa sau này nọ như nhiều quan chức khác.
Gia tiên nhà anh có bà cô rất thiêng. Tới nỗi một giai đoạn anh đang bị ốm nhưng vì lý do bất khả kháng nên vẫn phải tham gia vào đoàn đi công tác trên một chuyến bay ra nước ngoài. Khi đó huyết áp anh đột ngột tăng cao quá độ, tưởng chừng nguy cấp. Nhưng may mắn bằng một phép lạ nào đó anh đã qua khỏi được.
Sau này một thời gian, khi gia đình mời Thầy về xem và thỉnh được bà Cô về. Giữa thanh thiên bạch nhật bà nhắc lại chuyện này, nhắc lại về chuyến bay năm xưa đó khiến cả họ kinh ngạc. Bà bảo rất thương quí anh và theo phù hộ cho anh suốt. Chuyến bay đó nếu không có bà độ cho thì tính mạng anh nguy hiểm.
Giờ anh đã lên đến hàm thiếu tướng và anh vẫn sống đức độ như xưa.

TAH

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum