View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Cái chết bí ẩn
on 5/3/2016, 19:45

Cách đây 10 năm, trong xóm tôi có một bà già, tuy có tên nhưng ai cũng gọi bà là bà già. Từ sau năm 1975, bà dọn về ở gần nhà người con gái. Cô con gái lấy chồng ở cách xa 2 cây số thỉnh thoảng cũng về thăm mẹ. Nhà bà khoảng 2000 m2, trồng nhiều cây ăn trái đủ loại. Bà sống rất đạm bạc, chi phí sinh hoạt của bà có nhà nước lo vì bà có danh hiệu là mẹ Việt Nam Anh Hùng. Cô con gái của bà gởi gẩm bà cho gia đình con chăm sóc dùm nên tối nào mấy anh em con ban đêm thay phiên nhau lên nhà bà ngủ cho bà đở đơn chiếc.

Một ngày kia, một người bạn của ba con ở đối diện nhà bà tới nói với ba con là sao hôm nay không thấy bà dậy tưới cây như mọi khi và nhìn vào thì của vẫn còn khóa, rồi ông rủ ba con cùng qua nhà bà xem sao. Lúc đó con cũng có đi theo. Đến nhà bà, ba con gỏ cửa mấy lần, không nghe động tĩnh gì nên nghi có chuyện chẳng lành, ba con đạp cửa một cái thật mạnh hì cánh cửa đứt giây mở toang ra. Đập vào mắt mọi người lúc ấy là xác bà treo lơ lửng trên khuông cửa sổ bằng dây gầu, bà đã chết từ hồi nào rồi. Ba và bác ấy đở bà lên, còn con thì lo tháo dây cho bà, người của bà đã lạnh ngắc. Sau đó con chạy lên nhà cô con gái báo tin để cô ấy lo hậu sự cho bà. Sau khi chôn cất xong thì con gái của bà đến nhà con để cảm ơn. Cô vẫn không hiểu vì sao mẹ của cô đã 80 tuổi mà lại xảy ra chuyện như vậy với bà.

Đến ngày giỗ đầu của bà, con gái mới xin mang bàn thờ của bà về nhà của cô để tiện hương khói cho bà. Nhưng vào đêm thứ hai, con gái bà cứ nghe tiếng rửa chén, khua nồi soong vào nửa đêm, liên tiếp cả tuần lể bà sợ tới ngủ không được. Rồi bà mới khấn với mẹ bà là nếu như mẹ không chịu ở nhà con thì tối nay mẹ đừng phá nữa, để con kêu người sửa lại cái nhà của mẹ rồi con đem mẹ về nhà của mẹ lại. Tối hôm đó thì bà ngủ rất ngon, không còn nghe những tiếng đó, không có hiện tượng nào xảy ra. Bà giử lời hứa sửa sang lại căn nhà của bà mẹ và để bàn thờ của bà trong đó.

Cho tới bây giờ vẫn không có ai hiểu được nguyên nhân cái chết của bà.

Công tâm

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum