View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

BÀI HỌC HÍT THỞ SÂU TRỊ BỆNH


...Hôm nay con xin phép được viết lại bài học được Thầy siêu hình chỉ dạy cách thực hành bài tập hít thở sâu, giúp thông xoang, bổ phổi và đẩy phiền não.

Chuyện là 1 tuần vừa rồi con bị cảm cúm, mũi ngạt khó thở nên người rất khó chịu và mệt mỏi. Đêm hôm đó, trong khi con trì chú, đột nhiên Thầy siêu hình gia trì cho con ngồi thẳng lưng, chân xếp bằng và tập cách thở để thông xoang. Bình thường con không biết gì về khí công, yoga thì con chỉ biết một số động tác cơ bản vì đã từng học thời gian ngắn.

Đầu tiên, Thầy siêu hình gia trì cho con dùng các ngón tay vỗ rất nhanh và mạnh vùng xoang trán (khá là đau ạ), cụ thể là điểm giữa hai đầu lông mày. Với tư thế ngồi thẳng lưng, chân khoanh lại, hai lòng bàn tay đặt úp vào nhau, Thầy cho con ngậm miệng lại, mặt trên lưỡi như dán chặt vào vòm họng và nín thở, rồi từ từ cúi đầu xuống, ép cằm chạm xuống thân hết mức có thể, ép từ từ và mạnh dần. Sau đó Thầy cho con hít thật sâu, thật căng, thật chậm, hai lòng bàn tay xiết chặt nhau và từ từ ngẩng đầu lên, rồi thở ra thật nhẹ trong một hơi thật dài. Ban đầu mũi con thở ra rè rẹt như cái ống bễ, nhưng sau khoảng 5 lần thì một bên xoang mũi con thông dần, và tiếp tục thông nốt bên kia. Tiếp theo, Thầy cho vỗ 2 bên cánh mũi bằng các đầu ngón tay, rồi cho nín thở dùng hai đầu ngón tay trỏ luồn vào 2 lỗ mũi ấn mạnh, hít vào thở ra thật sâu, chậm và cho con xì hết nước mũi ra. Cuối cùng Thầy cho con xoa mặt dọc 2 bên cánh mũi. Con thật sự ngỡ ngàng và bất ngờ vì mũi con từ tắc nghẹt mà có thể thở được bình thường. Con cúi đầu tạ Thầy con trong niềm vui sướng muốn khóc.

Con xin với Thầy siêu hình cho con thực hành chậm lại lần nữa để con ghi chép lại, chia sẻ với mọi người phương pháp này. Lúc này con còn ngộ ra được rằng, phương pháp tập thở như trên giúp tinh thần con rất phấn chấn, cảm giác những mệt mỏi được xua ra lúc con thở ra. Thầy còn chỉ cho con thêm rằng, cách tập thở sâu như thế này đúng là giúp con thông được xoang và còn có thể đẩy được phiền não, nếu tập ở nơi thanh tịnh và thoáng đãng thì còn rất bổ phổi, nạp được những năng lượng tự nhiên và trong lành.

Nay con xin báo cáo lại bài học của con được chỉ dạy bằng tất cả thành kính. Càng ngày con càng cảm nhận được những hạnh ngộ quý giá khi được làm đệ tử Mật tông!
Con xin kính bút!
Ngộ Linh.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum