View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
PHÉP LẠ CHỮA BÀN TAY LIỆT
on 13/3/2016, 01:52

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Ngocxuan xin gởi đến các bạn một kinh nghiệm về siêu hình tôi được đọc trong tập san Mật Giáo (số 36 tháng 10, 1987):

PHÉP LẠ

Nguyên Thông ghi và dịch

Ở vào cuối thế kỷ thứ 20, trong một xã hội tân tiến như xứ Hoa Kỳ, phép lạ vẫn không ngừng xẩy ra. Có những phép lạ hiển lộ một cách mầu nhiệm như ban ngày, có những phép lạ ẩn tàng kín đáo, nữa hư nữa thật. Tựu chung tất cả như muốn nhắc nhở con người chóng quên đừng xao lãng đời sống tâm linh giữa ánh hào quang rực rỡ của khoa học kỷ thuật. Rằng Thượng Đế vẫn là Đấng tối cao. Thánh thần vẫn thay mặt Thượng Đế tới lui để giáo hóa con người. Trong những phép lạ xẩy ra có những người được đặc ân, được chọn để trực tiếp hưởng những ân huệ do phép lạ đó đem tới như: được lành bệnh, tai qua nạn khỏi, sự may mắn ở đời, sự thức tỉnh, ngộ Đạo... Sự chọn lựa này là hoàn toàn ở Thánh Thần, dựa trên những tiêu chuẩn gì và với mục đích gì khó ai biết rõ, nhưng ta có thể tạm cho đó là một phần thưởng cho kẻ thụ hưởng và là một khích lệ cho những kẻ chung quanh mau hướng thiện, làm lành tránh dữ, sống lương thiện và yêu thương đồng loại.

Là một đệ tử Mật tông, tôi có duyên nghe và học hỏi nhiều về những phép lạ cũng như những hiện tượng huyền bí đã xẩy đến cho những bạn đạo xa gần trong tông phái. Nay tôi xin thuật lại một phép lạ chữa bệnh đã xẩy ra trong nhóm Mật Giáo ở California (Những nhân vật và nơi chốn trong chuyện đều là thật).

Câu chuyện bắt đầu tại y viện nổi tiếng với 30 năm hành nghề chuyên môn về khoa chữa trị gân cốt tên là Thie Chiropractic Clinic tại Pasadena ở tiểu bang California, nơi ông Stephen Lyden đến để trị chứng bệnh tê liệt ở cánh tay của ông. Mặc dù y viện đã cố gắng điều trị căn bệnh của ông bằng đủ mọi cách theo phương pháp y khoa tân tiến; bệnh tình của ông Stephen vẫn không thuyên giảm chút nào. Bó tay trước chứng bệnh ngặt nghèo, bác sĩ chăm sóc cho ông trong y viện khuyên ông đến thăm một vị bác sĩ chuyên môn khác may ra ông ta có thể giúp gì được chăng chứ còn ở y viện bác sĩ đã bó tay. Ông Stephen nghe theo lời và đến tìm vị bác sĩ kia để chạy chữa.

Chừng một năm sau, ông Stephen lại trở lại y viện Thie Chiropractic Clinic, vẫn với chứng bệnh cũ không khá hơn chút nào. Ông Stephen lần này có vẻ khẩn trương, yêu cầu bác sĩ ở y viện cố gắng chữa trị cho ông...
Lần này trở lại, cơ duyên xui khiến ông Stephen được đặt dưới sự chăm sóc của bác sĩ Mai, một người đã được điểm đạo theo Mật tông và đã có qua những kinh nghiệm vô hình. Ở vào tình cảnh khó phân giải trước sự bó tay của bao nhiêu phương pháp y học Tây phương, bây giờ có chạy chữa lại thì cũng vậy mà thôi. Bác sĩ Mai đành đề nghị với ông Stephen rằng nếu ông muốn, cô sẽ thử chữa trị bệnh tê liệt của ông bằng phương pháp huyền bí. Đã đến bước đường cùng, ông Stephen không còn cách nào hơn là thử xem sao, và ông đã chấp thuận.

Như đã hẹn trước, ông Stephen và một người bạn nữa của ông là James D Thon cùng đến nhà của ông Tài, là một bạn đạo trong nhóm Mật giáo, để được chữa trị bằng cách điểm đạo theo Mật tông. Trước bàn thờ Chúa, ông Stephen ngồi kính cẩn chấp tay cầu nguyện. Bác sĩ Mai tay nâng ly nước lạnh lên khỏi đầu miệng niệm vừa đủ nghe: ‘Nhân danh Cha và Con và Thánh thần A-men’ (bằng tiếng Anh) ba lần, rồi trao ly nước cho ông Stephen uống. Trong lúc ông Stephen đang được điểm đạo thì ông Tài, cũng hiện diện lúc đó, mở thần nhãn và nhìn thấy Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát hiện đến, miệng mỉm cười, tay rải nước cam lộ lên người ông Stephen.

Sau khi được điểm đạo, bác sĩ Mai khuyên ông Stephen về nhà tiếp tục cầu nguyện mỗi đêm và cho cô hay nếu có biến chuyển gì. Vài ngày sau, ông Stephen mừng rỡ trở lại cho bác sĩ Mai hay rằng cánh tay của ông đã khỏi hẳn và giờ ông có thể làm những cử động mà trước giờ ông không thể nào làm được. Một thời gian ngắn sau nữa, ông còn đến cho biết là ông đã được nhận vào làm chức vụ mà ông đã xin. Để có gì làm bằng chứng cho phép lạ này, bác sĩ Mai đã yêu cầu cả ông Stephen và ông James ghi lại vài dòng sơ lược kể lại quyền năng và sự mầu nhiệm của Bề trên.

Sau đây là bản dịch sang tiếng Việt về những lời ghi của hai người. Nguyên văn bản tiếng Anh đính kèm sau đó:

“Tôi, Stephen D Lyden, vào ngày 26 tháng 5 năm 1987 nhờ vào năng lực của Thánh thần và sự cầu nguyện với Tài và bác sĩ Mai, không do phương pháp trị liệu gân cốt, bàn tay và cánh tay tê chết gần như 95% nếu không nói là 99% của tôi đã được chữa lành. Tôi được bình phục 100% chỉ sau khi cầu nguyện chứ không do sự điều trị nào. Mặc cho sự điều trị gần như 100% chẳng giúp đỡ được gì. Xin Thượng Đế ban phước lành cho anh Tài và bác sĩ Mai trong Đức tin và lời Cầu nguyện. (Người huynh đệ trong Chúa và Thượng Đế. Ký tên: Stephen).”

“Tôi xin thề trước lời khai này trước Thượng Đế của tôi rằng Stephen không những đã không làm việc nổi mà cho đến viết cũng không được. Tôi phải điền tất cả giấy tờ di chuyển của anh ta, ngay cả giấy tờ Hải Quân Tuần Cảnh nữa cho đến khi anh ta được chữa lành bệnh bởi Đức tin và Cầu nguyện. Vinh quang Thượng Đế rằng anh đã khỏi bệnh, anh đã đậu kỳ khám sức khỏe tại y viện Anderson Maritime Clinic và được xem là có đầy đủ sức khỏe cho chức vụ không những bởi Hội đoàn mà bởi cả Hải Quân Tuần Cảnh. Tất cả quyền năng bắt nguồn từ Thượng Đế và đức tin của anh. Cầu xin Thượng Đế mãi mãi ban phước lành cho lòng tốt của các bạn. (James D Thon).”

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum