View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy
Con xin báo lên bài học về cõi âm con được nhận trong khi dự đám tang.

Đầu tiên là đám tang của ông bác bên ngoại, con gọi là ông Hai. Ong Hai là người hiền lành, và mất vì bệnh già. Đám tang của ông được tổ chức đơn giản. Khi đến đó thì con được thấy ông Hai mặc bộ vest, nhìn ông tươi tỉnh hồng hào đứng bên cạnh vài ông cụ, có cụ mặc vest, có cụ mặc áo dài khăn đống, vẻ mặt ai cũng vui.

Đám tang thứ hai là của một cổ đông trong công ty con, ông này còn trẻ và mất vì ung sau 8 tháng điều trị. Đám tang được tổ chức linh đình với khoảng hơn 20 ông thầy tụng, có đoàn hát, có người khóc mướn, có dàn loa khủng bắt buộc những người trong khu vực đó phải nghe ca nhạc đám tang dù họ muốn hay không. Con hỏi thăm tại sao phải làm như vậy thì họ bảo là đám tang phải ồn ào, vui vẻ để linh hồn người chết yên tâm ra đi.
Trong khi bên ngoài tiếng đàn hát xập xình sôi động với ý nghĩa cho người mất được “yên tâm siêu thoát”, con đi vào trong thắp nhang cho ông ấy thì con nhìn thấy ông ấy trong bộ đồ bệnh nhân đứng đó với vẻ mặt đau đớn, nhưng chỉ im lặng và khóc. Sau đó nói chuyện với người nhà con được biết ông đó mất trong bệnh viện, khi mất rất đau đớn.
Hôm sau con cùng mọi người đi đưa tang con lại thấy ông ấy lần nữa lúc người ta chuẩn bị hạ cái quan tài xuống. Ông ấy mặc một bộ đồ trắng, nhìn giống như những con ma trong phim ảnh, và vẫn khuôn mặt đau khổ đó, ông hướng về cha mẹ ông lạy 3 lạy rồi biến mất.

Hai linh ảnh trái ngược nhau ban đầu khiến con hơi thắc mắc, nhưng sau đó con cũng hiểu ra bài học. Người hiền lành qua cõi bên kia, dù đám tang giản dị nhưng người đó được ăn mặc tốt, có người thân vui vẻ ở chung quanh, còn người kia với đám ma hoành tráng thì sự đau khổ vẫn hằn trên nét mặt, quần áo đơn sơ, bơ vơ trơ trọi một mình...

Con kính cảm ơn các bài giảng của Tổ, Thầy và thị hiện của vô hình đã soi sáng, chứng thực cho con quy luật của đời sống.
Trieuhieu-VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum