View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Nói về lúc bà nội Văn Duy lúc mới mất, gia đình có mời 1 sư thầy trong chùa ở quận Gò Vấp đến tụng kinh. Sư thầy này nhiệt tình với mọi người và tính tình hòa nhã trang nghiêm, chỉ dẫn cho gia đình mình trong việc cúng kiến cho bà nội, và gia đình nghe lời của ông và làm theo từng chi tiết . Nào là ra tận Chợ Lớn mua bao nhiêu là vàng mã để về đốt, vì ở đó mua nhiều thì được bán cho giá sĩ, và cúng cơm đầy đủ ngày 3 bữa, mỗi bữa phải có 3 phần bằng đều nhau. Vị sư cắt nghĩa là để khi vong hồn bà nội về thì 2 vị đi theo canh vong hồn cũng có phần, và như vậy thì bà nội mới được hưởng dùng mà không bị mắc tội, nào là phải cúng chay 100 ngày đầu để bà nội đừng thêm tội sát sinh, và không cúng những thứ đậu hay có dạng sợi như mì, để bà ngoại không bị đau bụng, hay có dạng dây leo vì dạng dây leo sẽ làm cho người quá cố vướng bận gia đình, và sẽ không siêu thoát. Ngoài ra còn cúng 7 thất, mỗi thất lập bàn cúng đủ chỗ và con cháu tập trung đội sớ nghe thầy tụng kinh để cầu siêu cho nội. Đủ 49 ngày thì cúng chay tăng có gần 20 thầy trong chùa đến tụng kinh. Theo lời các thầy là ngày đó vong hồn sẽ được đem ra xét xử, đúng giờ ở cõi bên kia “ ra tòa” thì bên này sẽ diễn ra nghi lễ chính thức các thầy cùng tụng niệm gửi lời cầu xin để vong hồn được giảm tội. Làm hết bao nhiêu nghi thức thì gia đình mình và mình đều phờ phạc cả người, nhưng nếu có thể giúp được cho bà nội thì cũng đáng.

Nhưng thật ra mọi việc cúng kiếng đều vô ích cả. Chỉ vài ngày sau buổi cúng 49 ngày, thì người con dâu trong nhà và người hàng xóm, hai người này theo đạo Công giáo (bà nội của VD trước khi lấy chồng cũng là theo đạo công giáo) đều mơ thấy nội về, nội đứng trước cửa nhà họ nhìn vào trong nhà mà khóc và than đói, than lạnh, thân hình nội thì ốm yếu xanh xao.

Lại còn có dượng 7 của mình nằm mơ thấy bà nội về quì ngay trước cửa nhà, khóc lóc xin được vào trong nhà rất là tội nghiệp, nhưng nhà của nội lại có 1 vị đi tới đi lui ngay cửa và ngăn không cho nội vào. D7 diễn tả cho mọi người nghe hình ảnh nội và cách ăn mặc của nội, còn nói là trên đầu của nội có đội cái khăn đỏ. Mọi người nhận ra đó là bộ đồ nội đã mặc lúc liệm, và D7 thì không có mặt lúc đó, nhưng đã mơ thấy nội và tả rất đúng. Và có những lúc khác, D7 chưa ngủ thì nghe có tiếng bà nội về trước cửa nhà của D7 (cách nhà bà nội vài căn), tiếng của nội khóc nức nở nghe rất là ai oán thảm thương. Gia đình mình nghe như vậy thì rất hoang mang, nên gọi điện hỏi thầy ở chùa, thì ông thầy nầy nói là đã làm đầy đủ thủ tục rồi, xin phép hết rồi, không có chuyện không vào nhà để hưởng đồ ăn đâu, không có bị đói đâu, gia đình đừng lo lắng!

Sau đó do phước duyên VD gặp được đạo và được dạy siêng năng trì chú, hồi hướng cho nội, được một thời gian mình ra chắp tay trước bàn thờ xin với chư vị cho nội được điểm đạo, mà không thấy có gì xảy ra. Nhưng sau đó thì người nhà của mình mơ thấy nội về nhưng rất tươi tắn và ăn mặc rất sang trọng, mà người nhà không hiểu là vì nội đã được điểm đạo nên mới thoát khổ và được như vậy.

VanDuy

Lời diễn đàn:

Đây là một bài học thánh thần thị hiện để dạy đạo cho cả gia đình VanDuy. Linh ảnh bà nội ăn mặc rách rưới, đói khổ báo mộng cho người thân trong gia đình cho thấy những việc cúng kính, cầu siêu của nhà chùa thực tế đều không có tác dụng. Chỉ có con cháu trong gia đình biết tu học, hồi hướng công đức thì phần âm mới được thánh thần giúp đỡ cho.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum