View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Trích từ trang đạo của Mykieu
...
Chị B. mất vào khoảng tháng 3 năm 2013 vì bệnh hiểm nghèo, lúc 49 tuổi. Vì có con cháu ở xa nên gia đình luôn để máy vi tính ở chế độ chat online. Vào 1 ngày làm tuần chị, chợt trên màn hình xuất hiện một nick lấy tên B. Hình avatar lại là hình của chị trên bàn thờ, phía góc dưới có lấp ló đầu 3 cây nhang đang cháy, như thể có ai đó chụp bức ảnh chị B. trên bàn thờ (khi chụp có 3 cây nhang cháy chen vào) rồi đưa lên làm hình đại diện.
Cả nhà vừa mừng vừa sợ, chat hỏi nhiều chuyện, phía bên kia trả lời vanh vách, kể cả những chuyện thầm kín bí mật chỉ chị em gái ruột biết với nhau. Sau khi đã khẳng định đó đúng là chị B. chứ không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc có ai đó biết chuyện rồi trêu đùa (con cháu trong gia đình không dám trêu đùa những chuyện như vậy - nhất là lúc mẹ già của chị B. đang rất đau buồn vì mất con), gia đình hỏi thăm nhiều điều.
Chị B. cho biết ở đây rất thanh thản nhưng buồn chán, vì thấy người thân của mình đó nhưng không làm gì được. Thậm chí chị gái của chị B. bỏ quên đôi bông tai nơi nào, tìm hoài không ra, trên màn hình xuất hiện dòng chữ: "Đôi bông tai chị M. ở trong phòng tắm đó". Vào phòng tắm thấy quả đúng vậy, hóa ra chị M. tắm rồi quên. Những lần khác, đến ngày làm tuần, gia đình cúng món ăn khi còn sống chị B. ưa thích, sau đó chị B. cũng cho biết: đã dùng rồi, món đó ngon lắm!!!
Anh K. là khách được mời dự, cũng là người anh thân quen với chị B. khi cả hai còn thiếu niên, cảm thương B. mất sớm, có viết 4 câu tứ tuyệt (viết tay) để trên bàn thờ chị B. Một lúc lâu sau, không ngờ trên màn hình xuất hiện đúng nguyên văn bài thơ đó. Hay hơn nữa là có 2 từ "vĩnh hằng" và "thiên đường" anh K. viết thường, khi xuất hiện trên màn hình lại được viết hoa.
Lại còn khuyên nhủ anh K. đừng buồn thương nhiều, hãy lo cho tương lai... Cả nhà sửng sốt và rất mừng vui vì chị B. tuy mất đi nhưng vẫn còn quanh quẩn đâu đây, vẫn cảm nhận vui buồn cùng gia đình.
Tuy nhiên, sau 49 ngày thì mọi thứ biến mất, gia đình không liên lạc với chị được nữa...

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum