View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Triệu Ân xin kể câu chuyện Chư vị điểm đạo cho ông Táo trong ngày hôm nay (23-tháng chạp).
 
Chuyện là vầy, hôm nay Triệu Ân đang ở nhà người bạn ở Sài gòn, cô ta chuẩn bị bánh nước cúng đưa ông Táo về trời theo thông tục dân gian. Cô bạn ấy nhờ Triệu Ân cúng dùm (í là nói trieuan cúng sẽ linh hơn  ), Triệu Ân mỉm cười và cuối cùng cũng nhận lời vì thấy không có hại gì.
 
Khi thắp 3 cây nhang vái cúng, Triệu Ân có nhĩ nghe ông Táo xin 1 cái đùi gà luộc. Triệu Ân quay qua nói với chủ nhà, chủ nhà cũng sẵn lòng chạy đi mua về cúng, và Triệu Ân nói với cô ta: chút nữa sau khi mua về thì tự cúng 1 mình đi nha. Cô ta cũng đồng ý. Triệu Ân lên lầu, khá lâu sau đó Triệu Ân nghĩ: "chắc chị ta đã cúng xong". Không ngờ, khi bước xuống lầu thì chị ta vẫn chưa cúng, và thế là lại nhờ Triệu Ân cúng tiếp. "Giúp người thì giúp cho trót, tiễn Phật thì phải tiễn tới Tây thiên", trieuan lại thắp nhang mời ông Táo.
 
Lần này, không hiểu sao trieuan buộc miệng niệm Ngũ bộ chú, vừa niệm dứt câu, thì trieuan nghe: "Biến!" trieuan ngạc nhiên lắm, suy nghĩ: "ủa, mình đang mời ông Táo, sao lại kêu: biến!" Thì ngay lúc ấy trieuan thấy linh ảnh: Một người đội mão (ông Táo) quỳ mọp và lết lết về phía trieuan, miệng thì nói: "con có mắt mà không biết Thái sơn, xin cho con đi theo chư vị". Bây giờ thì trieuan hiểu mọi việc rồi và liền khấn nguyện đức Quan Âm làm phép điểm đạo và truyền Ngũ bộ chú cho ông Táo. Sau khi đọc theo 3 lần Ngũ bộ chú, trieuan bỗng nhiên thấy thân hình ông Táo tự nhiên to lớn hơn bình thường rất nhiều...
 
Thì ra nhân duyên của ông Táo nhà này với chư vị cũng đặc biệt thật, vài dòng chia sẻ với các bạn.
Trieuan-VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum