View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Con kính đảnh lễ Sư Tổ, con kính đảnh lễ Thầy,
Con xin kính báo Tổ, Thầy chư vị giúp con thi đậu bằng lái xe viết ở Mỹ, bang Cali.

Con sang Mỹ đã được ba tuần, định sẽ thi lấy bằng lái xe viết sớm để còn thời gian lấy bằng lái thực hành. Nhưng con đọc hoài quyển luật lái xe, khổ A5, hơn 90 trang hết 2 tuần mà chỉ đọc được có 1/2 quyển mà cũng không nhớ gì hết. Ba con thì ngày nào cũng nhắc con đi thi, nên con quyết định đi thi để có kinh nghiệm, rớt thì thi lại. Buổi sáng đó, khi con định nói ba con chở con đi thi thì vị độ con nói: “Con không cần đi thi vội, để vài ngày nữa ta cho con thi”. Vậy là con không đi nữa.

Đến mấy hôm sau, có một đứa em bà con ở VN mới qua, và cũng muốn thi lấy bằng viết nên con định đi thi chung với nó. Buổi tối trước ngày thi, con định bụng sẽ đọc cho hết quyển luật. Nhưng tối đến thì con buồn ngủ quá, định ngủ một chút rồi dậy học bài, ai dè con ngủ luôn tới 7 giờ sáng (8 h sáng phải đi thi). Con định huỷ không đi thi nữa nhưng vị độ kêu con cứ đi đi.

Đến nơi, con được biết là thay vì đăng ký vô thi liền thì luật mới là phải đặt hẹn trước. Tụi con lấy hẹn và ngồi chờ đến giờ thi, con có được 1 tiếng rưỡi để đọc tiếp 1/2 quyển sách còn lại. Không hiểu sao đầu óc của con lúc đó sáng suốt lạ thường, con đọc rất nhanh và nhớ được hết nội dung, kể cả một bảng chi chít số về nồng độ cồn trong giới hạn cho phép.

Vào phòng thi (bài thi trắc nghiệm) gặp những câu hỏi khó, con đang phân vân định chọn đáp án 1, thì vị độ kêu con hãy đánh vào đáp án 2, vì đáp án 1 là đúng nhưng đáp án 2 mới là đúng nhất. Và con tiếp tục nghe theo chỉ dẫn của vị độ trả lời cho rất nhiều câu hỏi. Kết quả sau khi nộp bài, người ta nói con đã thi đậu một phần. Con còn chưa tin, tròn mắt hỏi lại họ: "Có thật không?"
Họ nói con cần phải thi lại phần những ký hiệu biển, báo trên đường và hẹn con trở lại buổi chiều. Nhưng sau đó con được người ta cho con thi lại ngay lập tức, và con có 10 phút để xem lại các bảng dấu hiệu. Con chỉ cần 5 phút là thi xong phần đó. Gia đình con đều không ngờ con có thể đậu ngay lần đầu, vì truyền thống thi bằng lái xe của nhà con là dù có học bài rất kỹ cũng phải bị rớt ít nhất 1 lần. Người em bà con đi thi chung với con bị rớt.

Con cảm thấy rất vui vì con có thánh thần luôn theo độ cho con từ việc nhỏ đến việc lớn trong đời sống. Trong công việc làm của con vẫn luôn có chư vị hướng dẩn và giúp cho con thành công nhiều dự án quan trọng mà sức con không thể nào làm nổi.
Con xin kính cẩn đảnh lễ tạ ơn Tổ, Thầy, ơn phước của Tổ, Thầy truyền pháp, dạy đạo thật lớn cho cuộc đời con.
Con thành kính cảm ơn Tổ, Thầy nhiều lắm.
Triệu Thông-VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum