View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator

Linh ảnh Bồ Tát, Chư Phật khi trì chú


Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Kính chào sư huynh One Way cùng các huynh đệ tỷ muội!

Con xin báo cáo tóm tắt quá trình tu tập tháng đầu tiên của con như sau.

Trong khi niệm Ngũ bộ chú (NBC), con thường thấy linh ảnh về nhiều chư Phật, chư Bồ Tát với các ánh hào quang lan tỏa. Các vị Phật và Bồ Tát thường dẫn con đi chu du chiêm ngưỡng nhiều cảnh trời mây rất đẹp, các tòa tháp cổ, các ngôi chùa cổ. Một lần con nhìn thấy một bông hoa sen to có nhiều màu sắc kèm ánh sáng lan tỏa. Con cảm giác đó là một bông hoa sen ngũ sắc. Một lần khác được nghe nhạc kinh Hoa sen, con nhắm mắt thì thấy hình ảnh một cái hồ rất rộng toàn hoa sen trắng, Quán Thế Âm bồ tát ngồi trên một đài sen trắng lớn, rồi thấy Đường Tăng cũng ngồi bên hồ ngắm hoa sen.

Trong khi niệm, con còn nhìn thấy linh ảnh một người với khuôn mặt biến đổi đủ các hình thái rất dễ sợ như ma quỷ. Con biết các Chư vị đang thử thách lòng can đảm của con vì con khá là nhát gan, nhưng lạ thay lúc đó con lấy hết can đảm để nhìn thẳng vào khuôn mặt đó để đối diện với sợ hãi và rồi sợ hãi cũng qua đi.

Có một lần trong lúc niệm NBC, con đột nhiên cảm thấy người nặng trịch như có một tảng đá to đè lên người. Con vẫn nhìn thấy mọi vật xung quanh mình trong thế giới thực nhưng không thể cất tiếng hay cử động được. Con nhắm mắt và thấy linh ảnh các chư Phật và lại được đi chu du ngắm cảnh trời mây. Một lúc sau, con cử động được và đi ngủ. Đến sáng hôm sau con mới cảm thấy người nhẹ nhõm, trở lại bình thường.

Một lần khác trong lúc niệm NBC, con cảm thấy người lâng lâng nhẹ bẫng và thấy mình bay trên cao, hay ngồi trên một con chim lớn, bay qua rất nhiều thành phố, làng mạc từ thời quá khứ đến hiện đại. Cảm giác lúc đó thật khó tả vì con thấy mình bay đi rất nhanh nhưng hình ảnh các làng mạc, thành phố thì hiển hiện rất rõ. Một số lần sau đó con cũng được thấy các dãy phố nhiều người qua lại từ trên cao. Đó là những khu phố ngày xưa, như thời Hy lạp cổ đại, đến những con phố hiện đại như ở Mỹ, nhưng cảm giác lâng lâng như lần đầu thì không còn rõ nét.

Một vài lần niệm NBC, con thấy mình được dẫn đi trong các hành lang, đường hầm, xuyên qua các căn nhà nhưng chưa bao giờ tới đích, chưa bao giờ thấy điều gì đó ở cuối con đường vì một lúc thì linh ảnh này biến mất.

Trong giấc mơ con đã được các Chư vị cho đi học hai lần.
Lần đầu tiên, sau khi được huynh One Way điểm đạo, con cảm giác lâng lâng trong người, đầu nặng trịch rồi con cứ thấy văng vẳng bên tai có ai gọi “Hằng ơi, đi học thôi con”. Thế là con đi nằm một lát, con thấy hình ảnh một lớp học trong một cái chòi ở trong chùa, nhìn xa thì thấy lớp có rất nhiều học viên, lúc lại gần thì thấy học viên đều là nhà sư. Con không nhìn rõ mặt thầy giáo cũng không rõ thầy giảng gì lắm mà chỉ nghe được một cụm từ “Sự vĩnh hằng”.
Buổi học chỉ có vậy rồi con lại được đi chu du ngắm cảnh mây nước thần tiên. Sau đó con được vào học với vutruhuyenbi và một số quyển sách, con ngẫm ra cụm từ này. Theo ý hiểu nông cạn của con thì cuộc sống của muôn loài thật vô thường, nay còn mai mất; chỉ có Trời Đất, Thánh Thần là vĩnh hằng, là trường tồn mãi mãi.

Lần thứ hai là sáng này 21/3 sau khi tập thể dục và ngồi hít thở nhẹ, bỗng nhiên con thấy linh ảnh Phật bà trăm tay nghìn mắt đang múa và tự nhiên tay con cũng múa theo và kết ấn trước ngực. Sau đó, con thấy rất buồn ngủ và có cảm giác như ai đó giục mình đi học (thường thì sau khi tập thể dục con rất tỉnh táo). Thế là con đi nằm nửa tiếng.
Con nghe tiếng thầy giảng “Buổi đầu ta đã dạy cho con về sự vĩnh hằng. Hôm nay ta muốn nói với con rằng để có thể đi đúng con đường Đạo và tinh tấn trên con đường Đạo, con cần phải có sự khiêm nhường, khiêm tốn. Ngoài ra, hôm nay ta dạy thêm cho con về sự Cầu thị. Rồi thầy dẫn chứng cho con bằng hình ảnh những con người không ngại gian khổ trèo lên dãy núi Himalaya để đến được Hy Mã Lạp Sơn tu tập. Dãy núi hiểm trở, đầy chông gai chính là sự thử thách cho những người cầu đạo – những con người cầu thị, cầu tiến để phát triển tâm linh".

Con xin kết thúc bài báo cáo tại đây. Mong nhận được sự chỉ dạy của Sư Tổ, Thầy và các huynh đệ tỷ muội.

Lời cuối con xin Tổ, Thầy cho con được thỉnh Lá Thiên Thơ để thực tập điểm đạo và học thêm kinh nghiệm siêu hình.

Con xin chân thành cám ơn.
Con Nguyệt Thiện.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum