View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Hue Bat

avatar
Moderator
Moderator
Kính Tổ, thầy,
Con xin gởi lên bức thư của một đạo hữu do con hướng dẫn nick Hoàng Mẫn


Thưa anh,

Em có nhiều chuyện rất mong anh hướng dẫn giúp em. Em chợt nhận ra việc xin thỉnh lá thiên thư dường như do chính bản thân em không muốn. Em cứ cảm thấy e ngại, lo lắng về tương lai của bản thân mỗi khi nghĩ đến việc cầu lá thiên thư.

Dòng họ em bao đời làm quan to chức trọng, cao tăng đắc đạo, thầy pháp lỗi lạc và người yểu mệnh nhất trong dòng họ em là ở tuổi 70, trung bình là 90-100 dương thọ. Từ ngày còn rất nhỏ cho đến tận bây giờ, em may mắn được phúc âm của tổ tiên mà biết trước được tất cả các việc của tương lai sẽ xảy ra với em cũng như chuyện quá khứ và em mong muốn việc gì thì đều y như ý nguyện. Em luôn luôn tin vào ma quỷ thần phật, chúa trời. Ba em hầu như ngày nào cũng nói với em rằng "Làm thầy là tội lỗi lắm: lộ thiên cơ, nếu đúng đạo trời thì làm mất lòng người mà được lòng người thì đi trái với thiên điều. Hễ giúp được người dương thì hại đến người âm. Con suốt đời không được đụng đến các nghề bói toán, bùa ngãi, v.v…" Số kiếp làm thầy (thầy chùa, thầy tu, thầy bói, thầy bùa,…) chưa ai được giàu sang, dư dả, may mắn lắm là đủ ăn, không thiếu thốn (do em chứng nghiệm).
Nhưng em vẫn luôn mong muốn được sống trong cảnh sung túc, dư dả để bố thí, cúng tam bảo giúp người cứu đời. Trong ngũ tường Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín thì em không đề cao đức nào hơn đức hiếu - hiếu thảo với cha mẹ ông bà, hiếu sinh với nhân loại vạn vật. Lời dạy của ba em làm em lo lắng cho tương lai của em: Em luôn mong muốn được đóng góp cho quốc gia dân tộc, và em nghĩ rằng việc làm cho quê hương giàu mạnh, nhà nhà sung túc thì sẽ quý hơn là việc đi điểm đạo cho từng người chăng? Giúp được nhiều hơn thì luôn tốt hơn giúp được một vài người phải không anh? Em thật sự rất băn khoăn và suy nghĩ đã hơn một năm từ khi được thọ nhận điểm đạo về vấn đề này nhưng vẫn chưa có câu trả lời thích hợp cho bản thân. Đạo đời song tu dường như là không tưởng đối với em.

Em mong anh thương tình giảng giải giúp em vấn đề này với.

Bài viết của Hữu-Không

Vì sao lại nói: Thầy bùa, thầy phép, thầy bói, bà đồng, bà cốt... vì tiết lộ thiên cơ, làm chuyện cứu nhân độ thế mà bị nghèo khổ.
Nói như vậy là nghịch lý. Bởi vì Thiên cơ không dễ biết. Bí mật quốc phòng của một quốc gia cho dù là cấp tá, cấp tướng trong chánh quyền còn chưa được biết huống chi là những thầy bùa thầy phép, giới đồng cốt, trong chính quyền siêu hình họ chỉ thuộc viên chức cấp xã, ấp hay huyện, nôm na là hạng lòng tong cá chốt, nói mười chuyện trật hết chín thì biết gì được về bí mật quốc phòng mà tiết lộ?

Cho nên nguyên nhân thầy bùa thầy pháp bị nghèo khổ không phải là do tiết lộ thiên cơ. Họ vì nghèo nên mới ra làm thầy bùa thầy bói v.v... làm được một ít chuyện rồi sanh tâm gian tham, trở thành giang hồ thuật sĩ bày chuyện gạt người, làm nhiều chuyện bậy, nên mới bị quỷ thần phạt, bị tổ (tổ siêu hình) quở (tổ trát). Thay vì nhận ra thân phận nhỏ bé, biết mình làm sai bị phạt họ lại ngụy biện do họ tiết lộ thiên cơ! Đây là tâm lý chung của những người tự cao tự đại, tự đánh giá quá cao về mình. Cho nên ai cũng thấy họ là thầy pháp trừ tà mà con cháu họ bị tà nhập, ngoài ra đời họ cũng bị nhiều tai ương, tật ách khác.

Quy luật của đời và của đạo đều giống nhau. Đó là ai phục vụ tốt cho chánh quyền, cho quốc gia thì phải được lên lương, lên cấp, ai phục vụ tốt cho đạo, làm đạo càng lớn thì càng được nhiều ân phước, bổng lộc của trời. Ai lạm dụng danh nghĩa của chánh quyền, của thánh thần để làm chuyện danh lợi riêng tư, chuyện lừa đảo đều bị chánh quyền hoặc thánh thần cắt chức, chế tài chứ không có chuyện người phục vụ tốt cho quốc gia mà không được quốc gia ưu đãi, phục vụ tốt cho trời mà "trời lại không có mắt" bỏ họ nghèo khổ, hay trừng phạt họ.

Có câu gần vua như gần cọp, nhưng người đời đều muốn được gần vua vì một người làm quan tốt, bản thân được vinh hiển, cả họ được nhờ, họ biết vua chỉ trảm những gian thần, nịnh thần, miệng nói thờ vua mà tâm thì chỉ lo tìm danh lợi riêng cho mình, hay chực soắn ngôi vua mà thôi.
Nếu muốn làm chuyện đại sự, giúp cho quốc gia thì phải biết phò vua, phải làm tới Tể tướng thì mới đủ lộc, đủ quyền hành mà lo chuyện thiên hạ, và cao hơn là phải biết thờ trời, phục vụ cho Thượng đế Thánh thần thì mới đủ phước báu, bổng lộc lớn và đủ huyền năng mới có thể hiếu sinh với nhân loại.

Một người không có tu hành, không có đạo mà ở đời làm việc lợi mình, lợi người, tốt cho xã hội là đã sống phù hợp với đạo, chỉ bao nhiêu đó cũng được trời ban cho một phần ân phước, trái lại một người tu, miệng nói thờ trời phật mà có tâm bất chánh, lợi dụng danh nghĩa thánh thần, danh nghĩa đạo để làm chuyện lừa gạt người khác mà nói là mình cứu nhân độ thế thì không những không được ân phước mà còn bị quỷ thần trừng phạt để làm gương.

View user profile

TieuMinh

avatar
Member
Member
Cảm ơn bạn, bài viết rất hay và bổ ích!

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum