View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

1
Nguyên lý trừ tà
on 8/1/2015, 17:46

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Dưới đây là một bài giảng về nguyên lý trừ tà mà LN được cư sĩ Đức Quí giảng cho nghe qua câu chuyện chùa Tứ Phương Tăng của atoanmt (được đăng trong thegioivohinh.com). Câu chuyện được tóm tắt như sau:
Atoanmt là đệ tử của huyền môn, học được phép trị tà bằng ấn và chú một cách tình cờ tại ngôi chùa Tứ Phương Tăng.
Thời gian sau ông đến Bạc Liêu. Một gia đình Miên ở đó có con gái bị nhập, đã nhờ nhiều ông Lục trong chùa giúp mà không hết, nên đến nhờ ông. Ông nghĩ là cô gái bị “mát giây” nên hỏi chuyện với cô để xác định có phần âm hay không và được cô trả lời mạch lạc mọi chuyện, rồi bất ngờ cô gái vung tay cào vào mặt ông. Ông né khỏi và dùng ấn chụp cổ tay của cô gái và niệm chú để khoá vong. Nhưng vong không hề hấn gì mà còn khen ông giỏi, nó đòi ăn gà và tự đập đầu đùng đùng xuống ván làm cho ông bối rối, lo lắng không biết tính làm sao, định dùng cái ấn khác để trấn áp nó, nhưng ông sợ mình niệm chú sai nên định chạy về nhà để xem lại cuốn kinh phép. Bỗng nhiên con ma la lên là nó sợ thầy Ba rồi và năn nỉ xin ông tha cho nó, ông ngạc nhiên hỏi ông có làm gì đâu mà nó xin tha thì nó cho biết là nó bị trói, xuất ra không được. Ông mừng vì thấy Ấn và Chú ông dùng hồi nãy đã linh nghiệm. Nhưng rồi khi ông làm phép cho nó xuất ra thì nó nói trong nhà có Tứ Đại thiên vương trấn nó không xuất ra được. Ông lại suy nghĩ để tìm cách giải cho nó thì nó lại kêu ông hãy kêu thỉnh mấy vị thần đó đi đi, lời nó nói khiến cho ông sực nhớ câu chú và thử niệm mà không biết sẽ linh hay không, và khuyên vong vào chùa để học kinh. Cuối cùng thì vong xuất ra, cô gái trở lại bình thường.
.....

Bài giảng:
Thầy Ba trong câu chuyện trên là một thầy bùa còn non tay ấn, đang được học thêm về huyền bí chứ không phải là người hiểu biết về khoa siêu hình nên những suy diễn của ông về phép trị tà là hoàn toàn sai sự thật. Thật ra là không có tà nhập trái phép và cũng không có cái việc phải trị tà mà chỉ có các thành hoàng thổ địa phối hợp với vong hồn để dàn dựng ra chuyện tà nhập và thánh thần đã kéo thầy Ba vốn là người không có rành về huyền bí -mặc dù là có học chút bùa phép trên lý thuyết- vào cuộc để phụ diễn trong màn kịch đó cho mọi người xem. Mục đích là để cho dân làng vùng đó được thấy những kỳ bí của cõi siêu hình và những phép lạ mà người thường không thể làm được. Thầy Ba thì không hiểu là thánh thần mượn tay mình để diễn tuồng mà tưởng lầm là có ma thật và mình đã dùng ấn chú mà trị được nó. Thực tế thì ông không chủ động được gì trong việc này, thánh thần cho thắng thì ông thắng, cho thua thì ông thua và còn bị con tà quay vòng vòng, lúc thì được nó khen, lúc thì bị nó trách mắng. Nói là ông trị tà mà thật ra là ông đang được học về huyền bí qua những đối đáp, cư xử và những cái nhắc tuồng của con tà để ông biết phải làm sao mà trị nó (nó tự nhận nó thua trong khi ông đang tính chạy đi coi lại kinh phép, nó nói với ông là có Tứ Đại Thiên Vương hiện diện và nhắc ông phải thỉnh thần cho nó được xuất ra, cả hai việc này ông đều không biết). Thật ra là không có Tứ Đại Thiên Vương hiện diện ở đó, chỉ là con tà nói khoa trương lên để cho ông Thầy Ba thấy mình quan trọng, nếu như ông tiếp tục không hiểu (là mình đang được cho ăn kẹo) có ngày sanh ra tự cao tự đại, và ngọt mật thì có ngày chết con ruồi Thầy Ba. Ông cũng giống như MT, tự nghĩ là mình mời được Thập Phương Chư Phật chứng đàn để cầu siêu cho gia tộc trong khi với trình độ, công phu tu tập và phẩm hạnh của MT còn chưa mời được quỷ thần, hay thành hoàng thổ địa nói gì là triệu thỉnh Tứ Đại Thiên Vương hay Thập Phương Chư Phật. Chẳng qua là pháp sư được thành hoàng thổ địa sử dụng để làm việc của thánh thần mà thôi chứ không có chuyện họ có thể mời được Tứ Đại Thiên Vương hay Thập Phương Chư Phật tới để làm việc cho họ, như người dân quèn không thể mời các Bộ trưởng đến nhà làm việc cho mình. Các bà đồng, bà cốt cũng thường khoa trương có Cha, có Mẹ, có Phật xuống xác họ nhưng phần lớn chỉ là các quỷ thần làm việc với họ thôi. (xem bài Giả thật trong lãnh vực huyền bí)

Liễu đạt được khoa thần bí là phải hiểu nguyên tắc: Quỷ thần là những người làm việc công cho Thiên đình tại địa phương. Nguyên tắc nầy được Thánh thần trình diễn qua những vở tuồng có tên là "Trừ Quỷ" để dạy cho mọi tôn giáo trên khắp thế giới. Nhưng các thầy pháp, các tu sĩ trị tà thì cứ trị mà nguyên tắc thì vẫn cứ không hiểu vì không chịu học hỏi thêm cái gì khác ngoài cái tự cao tự đại của cái bản ngã to tổ bố của mình.

Xin trích dẫn một đoạn trong phần Thiện Ác thuộc Phong thần và huyền bí học để nghe cư sĩ Đức Quý chỉ điểm phương cách trừ tà.

Khi thấy mặt tôi, đứa con nuôi tức thì bị nhập xác và mạnh bạo lên tiếng trách cứ tại sao tôi lại đến mà giúp đỡ cho ông ta. Quỉ thần đó diễn tả qua xác của đứa con hành động kháng cự và định hành hung tôi. Là một người chuyên môn trong lãnh vực vô hình và việc làm của thần linh, tôi đã đóng vai trừ quỉ, kiết ấn Chuẩn Đề và dùng thần lực chỉ thẳng vào xác của đứa con. Thằng nhỏ đang ngồi trên bộ ván, té một cái rầm rơi xuống đất và nằm chết ngất. Độ năm phút sau, đứa con lại có một vị thần linh khác nhập về, cung cách rất nghiêm trang và đạo mạo (lời của LN: Phải hiểu vị đó là Phật mẫu Chuẩn Đề vì con tà cho biết trước đây nó là con công của Phật Mẫu Chuẩn Đề thường cỡi xuống thế) xuất khẩu đòi tôi phải bồi thường nhân mạng cho đệ tử của ông ta vừa bị tôi dùng ấn Chuẩn Đề giết chết. Tôi làm bộ phân trần và hứa hoàn hồn cho đệ tử ông ta sống lại. Thần linh đó vui vẻ gật đầu. Trước bàn Phật, tôi nguyện đến đức Thượng Đế và chư Phật mười phương, lớn tiếng cố ý cho gia đình ông ta nghe, để xin ơn trên gia hộ và chuyển thần lực quét gió về phía lúc nãy đứa con bị té ngất. Con công đó sống lại và tiếp tục nhập vào xác cậu ta, diễn tả thái độ khuất phục và quy ngưỡng tôi. Sau khi chấm dứt màn kịch mà trong đó tôi đóng vai kép chánh khiến cả nhà ông xã ủy viên nọ (là khán giả) đều mừng rỡ ra mặt và reo lên đã gặp được Thầy.”
PT&HBHThật là một vở tuồng lớn với những diễn viên thật ‘gạo cội’!
Cư sĩ Đức Quí vì am hiểu nguyên tắc trừ tà nên mới nói mình là kép chánh và đã diễn vai trò của một đại pháp sư chuyên nghiệp để phối hợp với Thánh thần.
Cư sĩ dạy rằng: Khi hiểu được nguyên lý trừ tà rồi thì không cần bắt ấn niệm chú gì hết, chỉ ngón tay vào con tà bắt nó té thì nó té, kêu nó ngồi thì nó ngồi vì các đại pháp sư là người chủ động trong khi các thánh thần và con tà thì thụ động và phụ họa làm theo những gì mà vị pháp sư đó bày vẽ. Thí dụ khi vị pháp sư nói trói con tà lại thì con tà sẽ làm như nó bị trói, hoặc xin Hộ pháp khoá nó hay tra khảo nó thì nó sẽ xoay vòng vòng và la đau như là nó đang bị tra tấn. Phải nhớ là không cần chú, không cần ấn, không cần phù gì hết mà chỉ là lời yêu cầu của pháp sư thì con tà và các Thánh thần sẽ làm đúng theo ý của vị pháp sư đó.

Nhưng qua những cuộc trừ tà thánh thần cũng trừng phạt những pháp sư, tu sĩ đạo đức giả, buôn thần bán thánh, coi thường quỷ thần… nhẹ thì bị con tà trêu ghẹo, sĩ nhục, nặng hơn thì bị rượt bị đánh, còn những tu sĩ thiếu đức độ, ngu muội mà ngông cuồng cao ngạo, mượn danh nghĩa của Thượng Đế không phải để phục vụ cho Thượng Đế mà là để ‘làm trời’ với thiên hạ để phục vụ cho cái ngã của mình nên mới bị các Thánh thần bức tử.

Cư sĩ Đức Quí đã đưa ra nguyên tắc siêu hình mà tất cả các pháp sư, các tu sĩ trị tà đều không biết và không hiểu. Đó là vì họ thiếu trí tuệ nên mới nhận không ra và hiểu không thấu thiên ý. Như thầy Ba trong câu chuyện chùa TPT cũng không nhận ra là mình bị thánh thần đưa đẩy vào một vụ trị tà, cũng hiểu lầm là mình có quyền phép, nhưng đó chẳng qua là vì ông có chút tâm đạo nên được thánh thần cho học thêm một chút về huyền bí và ban thưởng cho lời khen để khuyến khích ông trên bước đường tu và làm đạo của ông.

Khi nào có dịp LN sẽ kể một câu chuyện trừ tà chấn động cả một tỉnh của cư sĩ Đức Quý, liên quan đến tất cả thầy pháp và các sư tăng ở các chùa và thánh thất Cao Đài trong tỉnh đến nỗi cơ quan thông tin của thị xã phải phóng loa trấn an dư luận, kêu gọi dân chúng không nên đồn đãi mê tín dị đoan. Câu chuyện đó như một bộ phim nhiều tập kéo dài cả tháng trời do Thánh thần đạo diễn để giới thiệu một đạo sư với tất cả những nhà tu bình thường, các nhà tu huyền bí và dân gian tại tỉnh đó.

Dù sao khi đi coi những pha trình diễn ảo thuật của những ảo thuật gia danh tiếng trên thế giới, khi chúng ta không biết bí quyết của họ thì không khỏi trầm trồ tán thưởng vì thấy nó rất ngoạn mục và hay không tưởng tượng nổi, nhưng nếu chúng ta biết được những xảo thuật đằng sau các biến hóa ảo thuật đó thì nó sẽ trở thành những trò trình diễn đơn giản. Do đó LN còn lưỡng lự không biết có nên nói ra hết những mặt sau của những trò ảo thuật của việc trừ Quỷ hay là không? Vì nếu tiết lộ hết bí mật thì các trò ảo thuật của thần linh trong các vấn đề Quỷ Nhập, bịnh tà... sẽ không còn ly kỳ và chấn động nữa, và sợ rằng các thánh thần sẽ "thất nghiệp" trong các màn kịch trừ tà..(!). Thôi thì để cho ai có trí tuệ thì tự khám phá tìm hiểu - không thể tiết lộ nhiều về cơ trời, mong là các bạn đạo tu học từ từ sẽ lãnh hội được và tự thông đạt về khoa huyền môn trong lãnh vực trừ tà. Xưa nay nó vốn gây nhiều sóng gió, làm điên đảo các tu sĩ của các tôn giáo lớn và dân gian.
LĩnhNam-VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum