View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Phần lớn ngành nghề nào trên thế gian cũng đều do Thánh thần mách bảo chỉ dạy cho con người. 

Khi dân trí còn thấp Thánh thần mật khải cho những nhà tu huyền bí để cứu giúp cho dân, khi con người đã tự biết làm được việc thì TT chỉ âm thầm kiểm soát việc làm của họ. Không riêng các nhà tu huyền bí, các nhà khoa học có đức hạnh cũng được Thánh thần mật khải qua giấc mộng hay âm thầm chỉ điểm, khai sáng hoặc xui khiến đưa đẩy cho họ khám phá ra những quy luật để có được những phát minh mới trong ngành của họ. Do đó các nhà khoa học thường lầm tưởng là chính họ, hoặc bộ óc của họ có sáng kiến, và lâu dần người ta không còn biết đến nguồn gốc thánh thần nửa mà chỉ biết tới những vị tổ ở thế gian có tên tuổi. 

Như Hipocrate là một thầy thuốc Hy Lạp được Thánh Thần khai sáng và trở thành Tổ của ngành y. Các sinh viên Y khoa đều phải học y đức và khi ra trường họ đều phải tuyên thệ theo lời thề của Hipocrate như sau đây:

Tôi xin thề trước Apollo thần chữa bệnh, trước Esculade thần y học, trước thần Hygie và Panacée, và trước sự chứng giám của tất cả các nam nữ thiên thần, là tôi sẽ đem hết sức lực và khả năng để làm trọn lời thề và lời cam kết sau đây: 
Tôi sẽ coi các thầy học của tôi ngang hàng với các bậc thân sinh ra tôi. Tôi sẽ chia sẻ với các vị đó của cải của tôi, và khi cần tôi sẽ đáp ứng những nhu cầu của các vị đó. Tôi sẽ coi con của thầy như anh em ruột thịt của tôi, và nếu họ muốn học nghề y thì tôi sẽ dạy cho họ không lấy tiền công mà cũng không giấu nghề. Tôi sẽ truyền đạt cho họ những nguyên lý, những bài học truyền miệng và tất cả vốn hiểu biết của tôi cho các con tôi, các con của các thầy dạy tôi và cho tất cả các môn đệ cùng gắn bó bởi một lời cam kết và một lời thề đúng với Y luật mà không truyền cho một ai khác. 


Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi, tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công. Dù vào bất cứ nhà nào, tôi cũng chỉ vì lợi ích của người bệnh, tránh mọi hành vi xấu xa, cố ý và đồi bại nhất là tránh cám dỗ phụ nữ và thiếu niên tự do hay nô lệ. Dù tôi có nhìn hoặc nghe thấy gì trong xã hội, trong và cả ngoài lúc hành nghề của tôi, tôi sẽ xin im lặng trước những điều không bao giờ cần để lộ ra và coi sự kín đáo trong trường hợp đó như một nghĩa vụ. Nếu tôi làm trọn lời thề này và không có gì vi phạm tôi sẽ được hưởng một cuộc sống sung sướng và sẽ được hành nghề trong sự quý trọng mãi mãi của mọi người. Nếu tôi vi phạm lời thề này hay tôi tự phản bội, thì tôi sẽ phải chịu một số phận khổ sở ngược lại. (vn.answers.yahoo.com). 

Các thầy bắt rắn cũng có Tổ nghề, họ cũng bị buộc không được trục lợi mà phải hành y làm phước thì mới được Tổ độ cho. Các thầy thuốc Đông Y trị bệnh theo kiểu bấm huyệt châm cứu cũng đều có Thầy, Tổ vô hình độ cho, nên nhiều khi họ bấm huyệt sai, cho toa không đúng bịnh mà bịnh vẫn hết, khiến cho thầy thuốc Tây Y khó hiểu, và có thành kiến với ngành Đông y mà gọi những người hành nghề này là phù thủy (charlatan).

Tôi biết có một ông kia có đứa con bị bịnh liệt giường đang nằm chờ chết vì không ai chữa khỏi, một đêm ông nằm mộng được thần linh chỉ cho đến gặp một ông thầy thuốc, và ông đã tìm đến đúng nơi thầy thuốc đó để nhờ ông giúp trị bịnh cho đứa con. Thầy thuốc liền đưa cho ông ba viên thuốc nhỏ như hạt gạo, và dặn hãy mang về cho đứa con uống thử, nếu thấy đỡ thì hãy mang nó đến, ông sẽ trị cho dứt bịnh, nếu không thì ông cũng không giúp được. Con ông uống mấy viên thuốc đó thì bịnh thuyên giảm, ông mang con trở lại ông thầy và được ông ta trị dứt bịnh.

Câu chuyện nầy cho thấy những cách trị bịnh như bấm huyệt, cho thuốc, hay châm cứu mà cứu được những chứng bịnh nan y ngặt nghèo đều là làm cho có hình thức, còn yếu tố hết bịnh là do Tổ vô hình giúp. Bản thân những thầy thuốc đều hiểu rõ điều này.
Cách trị bịnh của Tây y mặc dù có hệ thống rõ ràng và khoa học nhưng đằng sau các bác sĩ Tây y cũng có Thần linh quyết định cho những bệnh nan y được hết hay không, tuy không lộ rõ nhưng một số các bác sĩ vẫn mường tượng ra được là có sự độ trì của siêu hình.

Sanh nghề tử nghiệp:
Sanh nghề tử nghiệp không phải là quy luật dành riêng cho thầy bắt rắn như bài viết trên mà là chung cho mọi người trong mọi ngành nghề và mọi giai cấp xã hội. Sanh nghề tử nghiệp sẽ xảy ra cho những người lạm dụng nghề nghiệp để trục lợi hay gây hại cho người khác, hoặc bản thân đã có gieo nghiệp quả nặng. 

Có chuyện thầy bắt rắn chết vì rắn cắn thì cũng có chuyện bác sĩ chuyên trị tim chết vì bịnh tim, bác sĩ ung bướu chết vì bịnh ung bướu. Có bác sĩ giỏi mà con cái họ lại bị những chứng bệnh nan y bất trị, hay bị những chứng bệnh tâm thần. Báo mỹ có đăng một tin về một bác sĩ giải phẫu giỏi, nhưng bảy người do ông giải phẫu đều bị chết trên bàn mổ. Tuy trên phương diện y học ông không làm gì sai và không bị treo bằng nhưng ông bị khủng hoảng tinh thần phải bỏ nghề. Song song với việc này thì cũng có những bác sĩ bình thường nhưng trị bịnh lại được tiếng là mát tay. 

Đối với người không hiểu quy luật siêu hình thì cho những kết quả đó là hên xui hay trùng hợp, hay sanh nghề tử nghiệp. Người có nghiên cứu sâu mới thấy được tác động của Tổ nghề. Tổ có độ cho hay không là tùy vào nghiệp quả hay đức độ của mỗi người. 
Các vua chúa cũng không ngoại lệ, bản thân họ cũng phải trả nghiệp, bị hiếm muộn, tuyệt tự hay con cái chết yểu… 

Một người bịnh có nghiệp quả nặng phải trả thì Tây Y và Đông Y bó tay, thầy Tổ vô hình cũng từ chối (câu chuyện cũng có kể Tổ nghề đã tiên đoán cho biết người bịnh sẽ chết để cho thầy bắt rắn biết Tổ sẽ không độ người đó mà từ chối). 

Bản thân của thầy bắt rắn khi làm sai sẽ không được Tổ đãi nữa, trái lại sẽ bị quỷ thần hành bệnh qua nhiều cách: Rắn cắn, tai nạn, nhập xác, bịnh tâm thần..., hay sẽ lâm vào cảnh sanh nghề tử nghiệp. 

Thánh thần phải cho trả nghiệp để dằn tánh ngạo mạn của con người khi có chút thành tựu, và cũng để răn đe cho con người biết sợ Thánh thần.

Khanham-VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum