View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

totaro

avatar
Moderator
Moderator
Theo nguyên tắc hết 90% những ca Ma quỷ hay vong nhập xác quấy nhiễu người thế gian một cách dữ dằn đều có sự an bài, cho phép của thiên đình. Luật của thiên đình rất chặt chẽ, ma quỷ hay ai ở cõi vô hình đểu không thể làm càn.

Người có thể phá ếm trừ tà cho những trường hợp lớn phải là người thâm hiểu và có thẩm quyền trong lãnh vực này, phải là nhân viên cao cấp của Trung Ương Thiên Đình mới có thể hiểu biết nội tình của từng việc để giải quyết.

Người tu khi đi ra ngoài làm đạo, gặp phải hiện tượng siêu hình cũng có thể vì tò mò mà xen vào để tìm hiểu, nhưng phải cẩn thận hỏi lại vị độ trước và phải biết dừng lại đúng lúc khi biết nó không phải là chuyện mình có thể can dự vào. Tu học để ra dạy đạo lý chứ không phải để can dự vào chuyện của toà án, nhất là khi mình không không có lãnh lệnh trên để xen vào giải quyết. Cho nên, dù thấy cảnh trái tai gai mắt, nhưng khi còn không biết án tình thế nào thì không nên nổi lòng nghĩa hiệp để phải tự rước hoạ vào thân.

Tài liệu tham khảo:

...Bài học này của thánh thần xưa nay, vẫn để dạy cho giới tu sĩ - thầy pháp - thầy bùa vốn ngu dốt mà thích tự xưng giỏi, là thường chuyển đến cho họ những ca bịnh vô hình nặng làm bài học để dằn cái ngã mạn của họ xuống, làm cho họ thấy việc họ trị bịnh không hết mà bịnh càng trở nặng hơn, hay là cho vong, tà mắng chửi, kể tội, thậm chí rượt đánh họ trước đám đông để cho họ bị mất mặt, mất danh. Có khi chính thầy pháp bị mất mạng hay người bịnh bị mất mạng dưới tay của họ....

Tất cả những hiện tượng xảy ra với hậu quả nặng nề đến như vậy cho các thầy trị tà là để cho thấy rõ ràng những Vong, Tà, hay linh căn đó đều đã có Lịnh của Thánh thần về làm việc với người có án. Phần vô hình chiếm xác người bịnh đã có lịnh của thánh thần thì thầy bà nào muốn thị oai, dùng ấn phép hay võ lực để đấu đá với Tà thì không khác nào thường dân mà mang gậy gộc ra quyết đấu với nhân viên của chánh phủ.

Những thầy bà nào không hung hăng thì được bài học nhẹ hơn, chỉ đủ để cho biết là mình không có huyền năng gì để nhúng tay can thiệp vào chuyện của thần linh.
---

...Nhưng qua những cuộc trừ tà thánh thần cũng trừng phạt những pháp sư, tu sĩ đạo đức giả, buôn thần bán thánh, coi thường quỷ thần… Nhẹ thì bị con tà trêu ghẹo, sĩ nhục, nặng hơn thì bị rượt bị đánh, còn những tu sĩ thiếu đức độ, ngu muội mà ngông cuồng cao ngạo, mượn danh nghĩa của Thượng Đế không phải để phục vụ cho Thượng Đế mà là để "làm trời" với thiên hạ để phục vụ cho cái ngã của mình nên mới bị các Thánh thần bức tử...
An Bình - VTHB

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum